Ông Trump: “Điều tra viên của tôi đã tìm ra hàng trăm nghìn phiếu gian lận, đủ sức ‘lật’ ít nhất 4 bang!”

Chia sẻ

Ông Trump tiết lộ sẽ sớm có các thông tin về “gian lận bầu cử” tại bang Georgia và các bang khác.

Trong 24h qua, ông Trump đã liên tục đăng hàng loạt nội dung mới về bầu cử. Trong số đó, đáng chú ý nhất là thông tin ít nhất 4 bang sẽ “chuyển đỏ” sau khi có bằng chứng về gian lận bầu cử.

“Tại sao ông Joe Biden thành lập Nội các nhanh như vậy trong khi các điều tra viên của tôi đã tìm ra hàng trăm nghìn phiếu bầu gian lận, đủ sức ‘lật’ ít nhất 4 bang, tức là đủ để thắng cuộc bầu cử này? Hi vọng Tòa án và/hoặc Cơ quan hành pháp có đủ DŨNG CẢM để làm những điều cần phải làm nhằm duy trì tính hợp pháp của cuộc Bầu cử, và của chính nước Mỹ. THẾ GIỚI ĐANG THEO DÕI!!!”.

“Truyền thông cũng suy đồi như chính Cuộc Bầu cử!” 

“Tin Giả luôn luôn ‘quên’ rằng ngày càng có ít người tử vong do COVID-19. Thành tựu này là nhờ các liệu pháp chữa trị tiên tiến, kiến thức của các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế ở tuyến đầu của chúng ta”.

“Tin Giả không nói về việc trên thực tế COVID-19 đang xuất hiện trên khắp thế giới, chứ không chỉ ở Mỹ. Tôi đã tham gia cuộc họp G-20 vào sáng nay và chủ đề lớn nhất được đưa ra thảo luận là COVID. Chúng ta sẽ hồi phục nhanh, đặc biệt với vaccine mới.”

“Joe Biden là một thảm họa khi xử lí dịch cúm H1N1, không thể tạo ra vaccine trong thời gian kỷ lục (nhiều năm trước dự tính), và rất tệ trong việc điều phối vaccine – Nhưng chẳng phải mọi người đều biết điều đó rồi sao!”

“Thông tin về gian lận bầu cử tại Georgie sẽ được công bố sớm. Hãy theo dõi!”

Ông Trump còn trích dẫn lời nói của một người khác và đăng nguyên văn lại với nội dung: “Tổng thống Trump đã làm rất nhiều điều vĩ đại (giảm những khoản thuế và quy định lớn nhất lịch sử, Binh chủng Vũ trụ, tái thiết quân đội, sửa lại bức tường, nhưng có lẽ điều quan trọng nhất là điều ông ấy đang làm, tiết lộ sự suy đồi khủng khiếp trong Quy trình Bầu cử”.

Trong ngày 21/11 (giờ Mỹ), chiến dịch tranh cử của ông Trump đã kêu gọi kiểm phiếu lần 2 tại Georgia sau khi lần kiểm phiếu đầu tiên không mang lại kết quả như ý cho phía ông Trump.

Theo luật bầu cử, chiến dịch của ông Trump có quyền yêu cầu kiểm lại phiếu nếu tỉ lệ chênh lệch giữa 2 ứng viên là dưới 0,5%. Kết quả lần đầu cho thấy ông Joe Biden có 49,51% phiếu so với ông Trump là 49,25% phiếu – cách biệt 0,26%.

“Ngày hôm nay, chiến dịch của ông Trump đã kêu gọi đếm lại phiếu ở Georgia. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng mọi điều của Luật bang Georgia và Hiến pháp Mỹ đều được tuân thủ, mọi lá phiếu hợp pháp đều phải được đếm”.

Tại Wisconsin, chiến dịch của ông Trump phải trả trước 7,9 triệu USD cho chi phí kiểm lại phiếu. Tuy nhiên, chi phí ở Georgia được thanh toán bởi cơ quan pháp lý địa phương. Các quan chức không đưa ra con số ước tính cụ thể, nhưng hạt Fulton cho rằng chi phí có thể ở mức 200.000 USD.

Trong một diễn biến khác, tòa án liên bang đã từ chối yêu cầu của tổng thống Trump về việc ngừng xác nhận kết quả bầu cử tổng thống năm 2020 ở bang Pennsylvania để luật sư của ông Trump có thêm thời gian tìm các bằng chứng liên quan tới gian lận bầu cử và đếm sai phiếu.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.