Phép màu không đến, Chàng trai 19 tuổi b‌į ᴛaį пḁп giao hiến nội tạɴg cứu 6 người

Chia sẻ

Chàng trai 19 tuổi Hoàng Văn Phong ở Kon Tum đã để lại tim, gan, thận, giác mạc cho người ở lại sau khi sắp ra đi.

Câu chuyện về chàng trai Hoàng Văn Phong (19 tuổi, Kon Tum) và quyết định hiến nội tạng cứu người đang khiến dư luận xúc động.

Câu chuyện về chàng trai Hoàng Văn Phong (19 tuổi, Kon Tum) và quyết định hiến nội tạng cứu người đang khiến dư luận xúc động.

Ngày 28/1, Phong bị ᴛaį пḁп giao thông, sau đó được bố mẹ chuyển từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, rồi chuyển đến đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Khi bác sĩ thông báo Phong không qua khỏi, gia đình tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Quân y 211 tỉnh Gia Lai. Sự sống ngày càng mong manh nhưng bố mẹ vẫn muốn tìm một cơ hội sống cuối cùng cho con. Sau khi bàn bạc với gia đình, bố mẹ Phong quyết định chuyển con đi 1.300km ra Hà Nội, đến BV Việt Đức, chuyến đi dài 18 giờ đồng hồ.

Tại bệnh viện, chàng trai 19 tuổi được bác sĩ chăm sóc, hồi sức đặc biệt trong 24 giờ. Tuy nhiên cuối cùng, phép màu không đến.

Cận Tết bị ᴛaį пḁп giao thông không qua khỏi, chàng trai 19 tuổi hiến nội tạng cứu 6 người

Bố mẹ Hoàng Văn Phong đau đớn tạm biệt con trai. Ảnh Bệnh viện cung cấp.

Trong nỗi đau khôn cùng, bố mẹ Phong đã đưa ra quyết định đặc biệt: Hiến tặng mô tạng của con trai để cứu những người bệnh đang chờ, giúp họ có thêm cơ hội được sống.

Sau khi gia đình chấp thuận, vào ngày 1/2 vừa qua, các bác sĩ đã tiến hành lấy tim, gan, 2 thận của bệnh nhân để ghép cho 4 bệnh nhân và 2 giác mạc được chuyển đến Ngân hàng mắt mang lại ánh sáng cho những bệnh nhân khác.

Theo báo Tuổi trẻ, chị Nguyễn Thị Yên (40 tuổi), mẹ Hoàng Văn Phong chia sẻ, gia đình và các y bác sĩ đã cố gắng hết sức để cứu con, nhưng phép mầu không đến. Chị mong sao mô tạng của con có thể cứu được những người khác.

‘Lúc còn sống, con tôi ước mơ nhiều lắm. Tôi mong sao những người nhận tạng biến những ước mơ của con tôi thành công, sống tốt như con tôi’, chị Yên ngậm ngùi.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.