Phó chủ tịch tỉnh: Bà Phương Hằng đã gửi văn bản hiến 127 lô đất, hứa đóng góp thêm tổng gần 1000 tỷ

Chia sẻ

Thời gian qua, sau chuỗi livestream nhằm làm rõ các thông tin liên quan đến vụ lùm xùm với “thần y” Võ Hoàng Yên, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông chủ Đại Nam, Dũng “lò vôi”) tiếp tục livestream bàn luận nhiều về các nghệ sĩ nổi tiếng.

Trong livestream tối 9/5, bên cạnh những lời lẽ nặng nề chỉ trích giới nghệ sĩ thì bà Nguyễn Phương Hằng còn đưa ra một tuyên bố rất quan trọng và có ý nghĩa:

Vợ chồng bà sẽ ủng hộ 600 tỷ đồng, sản xuất lô găng tay số lượng cực lớn để tặng cho Nhà nước để chia sẻ khó khăn giữa tình hình ᴅịᴄʜ Covid- 9 diễn biến phức tạp.

“Tôi chia sẻ với quý vị, vợ chồng tôi đã bàn với nhau là sẽ dành 2 héc ta đất định cư ở khu Sóng Thần 2, là 27 cuốn sổ đỏ để chia sẻ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, ᴄʜốɴɢ Covid-19, để bán đấu giá, lấy tiền tặng, mua dụng cụ y tế.

Dù bận rộn đến mấy tôi vẫn theo dõi, ở Ấn Độ người ᴍấᴛ còn không có hòm, phải thiêu.

Cuộc sống quá vô thường, tôi rất đᴀᴜ xót. Giai đoạn đầu vợ chồng tôi tặng 2 héc ta đất, khoảng 500-600 tỷ đồng”, bà Hằng tiết lộ.

Cũng theo bà Phương Hằng, trong tuần tới, ông Dũng “lò vôi” sẽ tiến hành họp với tỉnh Bình Dương để đưa 2ha này đấu giá, rồi dùng tiền đó để giúp đỡ cho Ban chỉ đạo phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ quốc gia.

“Đó là tấm lòng của vợ chồng tôi gửi đến mọi người.

Tất cả những gì tôi nói, tôi làm là vì tôi có một trái tim yêu nước, yêu cộng đồng Việt Nam.

Tôi có thể sống ᴄʜếᴛ với đất nước, với cộng đồng người Việt Nam”, bà Phương Hằng nói.

Mới đây, ông Nguyễn Lộc Hà (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương) thông tin trên Người lao động, tỉnh này đã nhận được văn bản đề nghị của Công ty CP Đại Nam về nội dung Công ty xin được hiến tặng 127 lô đất (19.909,6m2) để ủng hộ quỹ phòng, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 .

Tỉnh sẽ sớm họp bàn và đưa ra phương áɴ phù hợp, trả lời lại Công ty Đại Nam.

Vị này bày tỏ, tỉnh Bình Dương rất hoan nghênh trước sự hưởng ứng của doanh nghiệp và người dân trong việc phòng, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19.

Nguồn trên thuật lại, ông Huỳnh Uy Dũng (còn được gọi là Dũng “lò vôi”, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đại Nam) đã gửi UBND tỉnh Bình Dương và Ban chỉ đạo phòng, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 tỉnh này văn bản xin hiến tặng đất.

Khu đất được hiến này thuộc dự áɴ Khu nhà ở Đại Nam, nằm tại phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Đất thuộc Block A38 và Block A39 tổng cộng có 127 lô đất, diện tích 19.909,6m2.

Giá trị ước tính hiện tại cho phần đất này khoảng 500 tỷ đồng.

Dự áɴ Khu nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ảnh: T.Đồng/Người lao động

Trong diễn biến mới nhất, ông Dũng “lò vôi” cho báo Dân Việt biết, ông sẽ tiếp tục hiến tặng thêm 2ha đất nữa thuộc dự áɴ Khu nhà ở Đại Nam (phường Phú Tân).

Phần hiến tặng thêm này để bổ sung vào 127 lô đất đã có ý định hiến trước đó, từ dó bán đấu giá, lấy tiền ủng hộ cho quỹ phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 của tỉnh Bình Dương và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 của nước ta.

Theo đó, tổng diện tích mà ông Huỳnh Uy Dũng muốn hiến tặng 2 đợt là 4ha đất, khoảng 250 nền (mỗi nền có diện tích 150m2), với tổng giá trị ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng.

Trước đó, theo Tuổi trẻ online, khu dân cư Đại Nam nằm tại vị trí trung tâm của thành phố mới Bình Dương, rộng hơn 105ha.

Dự áɴ này đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt quy hoạch và tới nay đã đầu tư cơ sở hạ tầng.

Nguồn: Cafebiz, kênh 14

Có thể bạn quan tâm