Phụ huynh lưu ý: Trời rét đậm, Hà Nội cho các trường được điều chỉnh giờ học

Chia sẻ

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, các đơn vị trực thuộc yêu cầu thực hiện một số giải pháp nhằm bảo đảm sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo cho hay, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại.

Để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học đảm bảo những điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt, đối với các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong ngày trời rét.

Trong những ngày trời rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép các nhà trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường cần giải quyết kịp thời để học sinh không phải nghỉ học.

Hàng loạt trường ở Lạng Sơn cho học sinh nghỉ tránh rét

Trong khi đó, theo thông tin trên Zing, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Lạng Sơn thông tin trong ngày hôm nay (17/12) đã có 11.095 học sinh trên địa bàn tỉnh phải nghỉ do trời rét, nhiệt độ xuống thấp.

Sở GD&ĐT Lạng Sơn đã quy định, nếu nhiệt độ xuống dưới 10 độ C thì học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ. Tương tự, nhiệt độ dưới 7 độ C thì học sinh THCS, THPT được nghỉ.

Nhiệt độ sáng sớm các ngày 16 và 17/12 tại thành phố Lạng Sơn và một số huyện, thị xã trong tỉnh ở mức 5-7 độ C. Ở những vùng núi đá, sát biên giới Trung Quốc, nhiệt độ xuống còn 1-2 độ C. Ông Trọng cho hay việc cho học sinh nghỉ sẽ phụ thuộc vào tình hình thời tiết, do các trường chủ động.

Theo thống kê của sở, sáng 17/12, đã có 54 trường trong đó có 53 trường mầm non và một trường tiểu học phải cho học sinh nghỉ vì trời rét.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.