Phụ nữ ѕιин đủ 2 con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh, thành được khen thưởng

Chia sẻ
Thông tư số 01/2021/TT-BYT vừa được Bộ Y tế ban hành, các tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số sẽ được địa phương khen thưởng.

Từ ngày 10/3/2021, thông tư số 01/2021/TT-BYT hướng dẫn một số nội dung để địa phương ban hành chính sách khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số sẽ có hiệu lực.

Trong đó có nêu rõ, phụ nữ ѕιин đủ 2 con trước 35 tuổi tại 21 tỉnh, thành thuộc vùng mức ѕιин thấp sẽ được thưởng hiện vật hoặc tiền mặt.

Nhân viên y tế chăm sóc cho các trẻ mới ѕιин. (Ảnh: Người Lao Động)

21 tỉnh, thành thưởng tiền hoặc hiện vật cho phụ nữ ѕιин đủ 2 con

Theo Thông tư số 01/2021/TT-BYT vừa được Bộ Y tế ban hành, các tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số sẽ được địa phương khen thưởng. Chính sách khen thưởng đã được Bộ Y tế hướng dẫn trong Thông tư này.

Cụ thể, một số nội dung khuyến khích duy trì vững chắc mức ѕιин thay thế tại các tỉnh vùng có mức ѕιин thấp theo Quyết định 588/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với cá nhân được ghi rõ tại Điểm b Khoản 2 Điều 3. Theo đó, tại những khu vực này, phụ nữ ѕιин đủ hai con trước 35 tuổi sẽ được địa phương quyết định khen thưởng, hỗ trợ tiền hoặc hiện vật căn cứ vào tình hình thực tiễn.

Việc khuyến khích các gia đình ѕιин đủ hai con đang được nhiều địa phương tăng cường (Ảnh minh họa: Tạp chí điện tử)

21 địa phương thuộc vùng có mức ѕιин thấp là: TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Khánh Hòa, Đồng Tháp, Long An, Tây Ninh, Bạc Liêu, Tiền Giang, Hậu Giang, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Đồng Nai, Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang, Bến Tre, Cà Mau, Bình Thuận và Quảng Ngãi.

Phụ nữ ở các vùng mức ѕιин cao đủ 2 con dùng biện pháp tránh thai cũng được thưởng

Không chỉ phụ nữ ѕιин đủ hai con trước 35 tuổi tại những khu vực có mức ѕιин thấp được khen thưởng, hỗ trợ mà những vùng có mức ѕιин thấp, xã 3 năm liên tục đạt và vượt tỷ lệ 60% cặp vợ chồng trong độ tuổi ѕιин đẻ ѕιин đủ hai con cũng sẽ được đề xuất Ủy ban nhân dân cấp huyện khen thưởng. Ngoài ra còn có thể kèm theo hiện vật hoặc hỗ trợ bằng tiền.

Bên cạnh đó, phụ nữ trong độ tuổi ѕιин đã có đủ hai con mà tự nguyện sử dụng các biện pháp tránh thai dài hạn tại những khu vực có mức ѕιин cao cũng sẽ được khuyến khích, hỗ trợ bằng hiện vật hoặc tiền mặt.

Mỗi gia đình nên ѕιин đủ 2 con (Ảnh: Dân Việt)

Thông tin phụ nữ ѕιин đủ 2 con tại các vùng có mức ѕιин thấp hiện đang nhận được sự quan tâm và đón nhận của dư luận. Hy vọng với các biện pháp và nỗ lực này, công tác dân số của Việt Nam sẽ được thực hiện tốt.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.