Quy định mới nhất, các loại giấy tờ người ra đường ở Hà Nội cần mang

Chia sẻ

Bạn đọc Hoài Nam ở Cầu Giấy, Hà Nội đặt câu hỏi:

Tôi nghe nói, Hà Nội vừa có quy định mới, yêu cầu người đi đường cần xuất trình thêm các loại giấy tờ. Vậy xin hỏi, tôi đi từ nhà ở Cầu Giấy tới Hà Đông làm việc thì cần những giấy tờ gì, tôi xin giấy tờ đó ở đâu? Xin cảm ơn Quý báo.

Lực lượng chức năng nhắc nhở, xử lý vi phạm. Ảnh: Đoàn Bổng

Trả lời:

UBND TP Hà Nội ngày 8/8 có chỉ đạo về việc cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo đó, UBND TP cho biết, vẫn còn nhiều trường hợp cấp và sử dụng giấy đi đường không đúng mục đích, không đúng đối tượng. Vì vậy, Hà Nội đề nghị người đi đường cần xuất trình giấy đi đường, căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân như quy định cũ, ngoài ra còn có thêm các giấy tờ sau: lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Việc xác nhận giấy đi đường được thực hiện như sau:

Đối với các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động phối hợp UBND xã, phường, thị trấn (nơi đơn vị hoạt động) để được kiểm tra, xác nhận giấy đi đường (hoặc xác nhận theo danh sách kèm theo).

Đối với các khu, cụm công nghiệp, chính quyền địa phương chủ động phối hợp các Chủ doanh nghiệp thống nhất phương án tổ chức thực hiện giám sát nơi đi hoặc nơi đến phù hợp với tình hình thực tế.

Đối với các chợ: Ban quản lý chợ lập danh sách tiểu thương và những người liên quan duy trì hoạt động của chợ đảm bảo theo phương án giãn cách, giảm quầy hàng theo quy định. Trên cơ sở danh sách do các ban quản lý chợ cung cấp, UBND xã, phường, thị trấn kiểm tra, xác nhận và gửi lại cho ban quản lý chợ để cấp cho tiểu thương và người có liên quan sử dụng.

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm