Rầm rộ clip người dân miền Trung nói về chuyện NS Hoài Linh vội vã giải ngân 15 tỷ tiền từ thiện, thái độ ra sao?

Chia sẻ

Khoảng 6 tháng sau khi lũ lụt kết thúc, NS Hoài Linh mới cho giải ngân số tiền từ thiện 15 tỷ giữa mùa hè nắng nóng. Vậy số tiền ấy bây giờ đang được người dân sử dụng vào mục đích gì?

“Cuộc chạy deadline” giải ngân tiền từ thiện của NS Hoài Linh đã kết thúc được gần nửa tháng. Thế nhưng, ngay khi số tiền 15 tỷ được trao cho người dân miền Trung, cư dân mạng vẫn không khỏi tranh cãi về vấn đề này. Trong đó, rất nhiều người cảm thấy tiếc nuối vì cách xử lý không thoả đáng, vội vàng làm công cuộc từ thiện vốn ý nghĩa trở nên… kệch cỡm hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, số tiền đáng lẽ được trao trong thời điểm lũ lụt, nay lại trở thành tiền cứu trợ trong những ngày hè nắng hạn nhất, khi cả nước đang gồng mình chống lại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, đó chỉ là quan điểm của một vài cư dân mạng. Đối với người dân miền Trung, số tiền cứu trợ ấy giờ đây lại trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều. Theo YouTuber Cuộc Sống Miền Trung cho hay, có một sự thật ngỡ ngàng là thời điểm miền Trung bão lũ, có những nhà nhận quà từ thiện nhiều đến nỗi gạo chất đầy, mì tôm có tận mười mấy, 20 thùng. Nếu NS Hoài Linh trao số tiền 15 tỷ quá sớm thì nhiều khi lại trở thành vô nghĩa. Chia sẻ với YouTuber, một người dân miền Trung cũng cho hay: “Trước đây, những lần bão lũ, nhà nào cũng có hỗ trợ của mạnh thường quân và chính quyền địa phương, nhà nào cũng có đầy đủ hết. Nếu NS Hoài Linh làm từ thiện ở thời điểm đó thì cũng vậy nhưng ở thời điểm này, đưa đồng tiền cho người dân thì rất có giá trị.

Hiện tại dịch Covid-19 kéo rất dài, cuộc sống nguời miền Trung rất khổ cực. Do đó đồng tiền vào tay người dân miền Trung giờ có giá trị gấp mấy lần lúc trước. Trước đây, trong những ngày bão lũ, nhà nào cũng có 4 – 5 bao gạo, mì tôm rất nhiều nhưng đến giờ, làm kiếm tiền mua thùng mì tôm rất khó khăn. Trước đây buôn bán, rất nhiều việc để kiếm tiền nhưng giờ việc cần thiết mới ra khỏi nhà. Quán xá cũng đóng cửa để chống dịch nên tiền cứu trợ bây giờ rất có giá trị”.

Ngoài ra, người dân này cũng nhấn mạnh rằng từ thiện phải giúp đúng người đúng lúc: “Lúc vừa lũ xong, đi cứu trợ rất nguy hiểm vì đường xá rất trơn trượt, đất đá có thể sụt lún bất cứ lúc nào. Nên những người đi từ thiện cũng chỉ cho ven ven thôi, những nơi bị thiệt hại nặng, ở vùng sâu vùng xa thì người ta không thể tiếp cận được. Cho nên các bạn không thể hiểu được”.

Thời điểm miền Trung bão lũ, đã có rất nhiều đoàn cứu trợ đến đây để giúp đỡ người dân
Người dân miền Trung cho rằng, số tiền cứu trợ của NS Hoài Linh bây giờ vẫn rất có ý nghĩa
Trước đó, NS Hoài Linh đã giải ngân số tiền từ thiện 15 tỷ chỉ trong vòng 1 tuần

Nguồn: Cuộc Sống Miền Trung

Có thể bạn quan tâm