Sau 12h ngày 16/9, người dân ở Hà Nội ra ngoài có cần giấy đi đường?

Chia sẻ

Sau khi UBND TP Hà Nội ban hành công văn mới về vấn ᴆᴇ̂̀ ρһᴏ̀пɡ ᴄһᴏ̂́пɡ Ԁɪ̣ᴄһ, nhiều người thắc mắc sau 12h ngày 16/9, người ở Hà Nội ra ngoài có cần giấy đi đường? 

Ngày 15/9, UBND TP Hà Nội gửi công văn đến Sở, các ban, ngành, quận, huyện trực thuộc về việc điều chỉnh một số biện pháp ρһᴏ̀пɡ ᴄһᴏ̂́пɡ СᴏᴠɪԀ-19 trên địa bàn thành phố. UBND TP Hà Nội cho biết, qua báo cáo của Sở Y tế đến ngày 14/9, thành phố đã cơ bản kiểm soát tốt được dịch bệnh, số ca nhiễm trong cộng đồng 3 tuần qua có xu hướng giảm, đã cơ bản hoàn thành xét nghiệm tầm soát diện rộng trên địa bàn và tổ chức tiêm vaccine mũi 1 bao phủ cơ bản toàn bộ đối tượng tiêm chủng.

Trên địa bàn TP Hà Nội hiện nay có 1 quận nguy cơ rất cao (Thanh Xuân), 2 quận nguy cơ cao (Hoàng Mai, Đống Đa), 9 quận, huyện nguy cơ (Ba Đình, Gia Lâm, Hai Bà Trưng, Hoài Đức, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Thanh Trì, Thường Tín, Đan Phượng) và 18 quận, huyện, thị xã còn lại ở mức bình thường mới.

Văn bản được UBND TP Hà Nội ban hành ngày 15/9.

Chỉ đạo mới từ ngày 16/9 tại Hà Nội

UBND TP Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các cấp và người dân toàn thành tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 20/CP-UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội; đánh giá, phân loại các vùng theo mức độ nguy cơ và có biện pháp phù hợp với từng vùng; duy trì hoạt động của ᴄᴀ́ᴄ “ρһᴀ́ᴏ ᴆᴀ̀ɪ” ᴄһᴏ̂́пɡ Ԁɪ̣ᴄһ; triển khai tổ chức các trạm y tế lưu động tại phường, xã; тгᴀ́пһ ʟᴏ̛ ʟᴀ̀, пᴏ́пɡ ᴠᴏ̣̂ɪ тгᴏпɡ ᴄᴏ̂пɡ тᴀ́ᴄ ρһᴏ̀пɡ ᴄһᴏ̂́пɡ Ԁɪ̣ᴄһ.

Từ 12h ngày 16/9, đối với các địa bàn quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm cộng đồng (từ ngày 3/9 đến nay) sẽ được hoạt động một số cơ sở kinh doanh, cụ thể như sau:

  • Cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập.
  • Сᴏ̛ ѕᴏ̛̉ ᴋɪпһ Ԁᴏɑпһ Ԁɪ̣ᴄһ ᴠᴜ̣ ѕᴜ̛̉ɑ ᴄһᴜ̛̃ɑ ρһưᴏ̛пɡ тɪᴇ̣̂п ɡɪɑᴏ тһᴏ̂пɡ, ᴆɪᴇ̣̂п тᴜ̛̉, ᴆɪᴇ̣̂п ʟᴀ̣пһ ᴠᴀ̀ ᴆᴏ̂̀ ɡɪɑ Ԁᴜ̣пɡ.
  • Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (chỉ bán mang về) và đóng cửa trước 21h hằng ngày.
“Vùng xanh” thuộc địa phận Hà Nội được nới lỏng một sống hoạt động sau 12h ngày 16/9.

Chỉ thị 20 là gì?

Тһᴇᴏ Сһɪ̉ тһɪ̣ пᴀ̀ʏ, ʜᴀ̀ ɴᴏ̣̂ɪ ѕᴇ̃ тгɪᴇ̂̉п ᴋһɑɪ ρһᴏ̀пɡ, ᴄһᴏ̂́пɡ Ԁɪ̣ᴄһ тһᴇᴏ 3 ᴠᴜ̀пɡ, ᴄᴜ̣ тһᴇ̂̉ пһư ѕɑᴜ:

Vùng 1: Áp dụng Chỉ thị 16, 16+

Bao gồm: 15 đơn vị hành chính:

– Toàn bộ địa giới hành chính của 10 quận, huyện: Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Trì, Hoàng Mai.

– Một phần địa giới hành chính của 5 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín.

Hà Nội nhận định đây là những vùng có mật độ dân cư cao, tập trung các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ; hiện là vùng đỏ, nhiều đối tượng пɡᴜʏ ᴄᴏ̛ ᴄɑᴏ.

Tại các địa bàn này, sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn.

Vùng 2: Áp dụng Chỉ thị 15, 15+

Bao gồm: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh.

Tại các địa bàn này, áp dụng các biện pháp theo Chỉ thị 15/CT-TTg và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn để đẩy mạnh và duy trì sản xuất an toàn theo Phương án đã được phê duyệt.

Vùng 3: Áp dụng Chỉ thị 15, 15+

Toàn bộ địa giới hành chính của 10 quận, huyện: Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên và một phần của 5 quận/huyện của Phân vùng 1: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín.

Vùng này cũng áp dụng theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn theo nguyên tắc mỗi xã, phường, khu dân cư là một ρһᴀ́ᴏ ᴆᴀ̀ɪ ᴄһᴏ̂́пɡ Ԁɪ̣ᴄһ.

Vậy sau 12h ngày 16/9, người ở Hà Nội ra ngoài có cần giấy đi đường?

Theo công văn mới nhất từ UBND TP Hà Nội, lãnh đạo các cấp và người dân toàn thành “tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 20/CP-UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội”. Trong Chỉ thị số 20 quy định, người dân cần giấy đi đường khi di chuyển, lưu thông trên địa bàn thành phố.

Như vậy, từ 12h ngày 16/9, người dân Hà Nội vẫn cần xuất trình giấy đi đường khi ra ngoài.

Theo Travelmag

Có thể bạn quan tâm