Sau khi rời Nhà Trắng, Tổng thống Trump tính lập đảng mới mang tên ‘Ái Quốc’

Chia sẻ

Giới thạo tin cho rằng Tổng thống Trump đang bàn với các trợ lý và các nhân vật thân tín về việc thành lập đảng “Ái Quốc”.

Tổng thống Trump tung khẩu trang khi vận động tại Florida vào tháng 10.2020

Tờ The Wall Street Journal ngày 20.1 dẫn các nguồn thạo tin cho hay Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thảo luận về việc thành lập một đảng chính trị mới, trong nỗ lực tiếp tục vận dụng sức ảnh hưởng của ông sau khi rời Nhà Trắng. Theo đó, Tổng thống Trump đã thảo luận về điều này với một số trợ lý và các nhân vật thân tín hồi tuần rồi, và ông muốn gọi đảng mới là đảng “Ái Quốc” (Patriot).Trong những ngày gần đây, ông Trump đã có ๓âย tђยẫภ với một số lãnh đạo đảng Cộng hòa, trong đó có lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell. Ông Connell cho rằng Tổng thống Trump nên chịu trách nhiệm về ¢áσ вυộ¢ кí¢н độиɢ vụ вạσ ℓσạи tại tòa nhà Quốc hội hôm 6.1.

Khảo sát cho thấy Tổng thống Trump vẫn được sự ủng hộ mạnh mẽ trong số các cử tri có chức vụ trong đảng Cộng hòa. Nhà Trắng từ chối bình luận về thông tin ông Trump muốn thành lập đảng mới. Chưa rõ vị tổng thống sắp mãn nhiệm có thực sụ muốn thành lập một đảng mới hay không. Việc thành lập đảng mất thời gian và nguồn lực đáng kể. Theo giới quan sát, ông có nhiều sự ủng hộ từ những người không liên quan sâu sắc với đảng Cộng hòa trước chiến dịch tranh cử năm 2016. Tại Mỹ, ngoài đảng Dân chủ và Cộng hòa, các đảng khác thường không thu hút đủ sự ủng hộ để đóng vai trò chính trong các kỳ bầu cử toàn quốc. Việc thành lập đảng mới có thể vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các quan chức đảng Cộng hòa, do lo ngại ông Trump có thể khiến đảng giảm bớt một bộ phận người ủng hộ.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.