Sau ồn ào “ngâm” 13,7 tỷ, phía Hoài Linh bắt đầu loạt hoạt động giải ngân: Mới 4 ngày đã đến 4 địa phương, trao 4,57 tỷ đồng cho bà con vùng lũ

Chia sẻ

Đại diện của NS Hoài Linh đã âm thầm đến các địa phương bị ảnh hưởng trong đợt lũ hồi tháng 9 vừa qua để trao tiền hỗ trợ.

Sau khi NS Hoài Linh lên tiếng cho biết sẽ giải ngân số tiền 13,7 tỷ kêu gọi từ các mạnh thường quân để giúp bà con miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, đại diện của nam danh hài đã về địa phương trao tiền, quà tận tay bà con. Đến hiện tại, NS Hoài Linh vẫn chưa trực tiếp đến địa bàn mà thông qua người đại diện là ông Hà Văn Tự.

Trong các ngày từ 29/5 – 1/6, đại diện của NS Hoài Linh đã âm thầm về nhiều địa phương ở miền Trung xây nhà, hỗ trợ tiền mặt để san sẻ phần nào khó khăn của bà con sau thiên tai hồi tháng 9/2020. Tính đến thời điểm hiện tại, đại diện của NS Hoài Linh đã trao tiền cho bà con với sự chứng kiến của chính quyền địa phương ở 4 nơi: tỉnh Quảng Trị, tỉnh Quảng Ngãi, huyện Quảng Điền và Phong Điền thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Tại mỗi địa phương, đại diện của NS Hoài Linh sẽ thay mặt nam danh hài cũng như các mạnh thường quân, nhà hảo tâm gửi tiền hỗ trợ và được chính quyền địa phương xác nhận. Hiện tại, NS Hoài Linh đã thay mặt các nhà hảo tâm giải ngân được 4,57 tỷ đồng trong tổng số 13,7 tỷ kêu gọi cứu trợ miền Trung.

Đại diện của NS Hoài Linh đã đến các địa bàn chịu ảnh hưởng do lũ lụt hồi tháng 9/2020 để giúp bà con khắc phục hậu quả sau thiên tai, góp phần ổn định cuộc sống

Cụ thể, số tiền NS Hoài Linh gửi đến các địa phương như sau:

– Ngày 29/5 tại tỉnh Quảng Ngãi: 

Số lượng quà tặng: 1500 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) và 20 căn nhà (mỗi căn 50 triệu đồng). Tổng số tiền gửi cho bà con tại Quảng Ngãi là 2,5 tỷ đồng. 

Đại diện chính quyền địa phương là ông Bùi Đức Thọ – Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã xác nhận thông tin trên. Phía chính quyền và đại diện NS Hoài Linh đã thống nhất đi trao quà tại 2 huyện Đức Phổ và Trà Bồng cùng một số xã ven biển TP Quảng Ngãi bị thiệt hại do bão lũ. 

 Ngày 31/5, tại huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế 

Số lượng quà tặng: 500 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) và tặng 5 căn nhà, mỗi căn 50 triệu đồng giúp bà con sửa chữa. Tổng số tiền hỗ trợ bà con ở huyện này là 750 triệu đồng. 

 Ngày 31/5, tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế

Số lượng quà tặng: 200 triệu đồng hỗ trợ cho 200 người dân gặp khó khăn trong đợt bão lũ vừa qua (tương đương mỗi người dân sẽ nhận 1 triệu đồng), đồng thời trao 2 căn nhà tình thương, mỗi căn 50 triệu. Ngoài ra, đại diện NS Hoài Linh cũng trao thêm 20 triệu đồng hỗ trợ tìm kiếm người mất tích ở thuỷ điện Rào Trăng 3. Tổng số tiền cứu trợ tại huyện Phong Điền là 320 triệu đồng. 

Đại diện chính quyền địa phương ở tỉnh Thừa Thiên – Huế đã xác nhận thông tin trên. 

– Ngày 31/5, tại tỉnh Quảng Trị 

Số lượng quà tặng: Hỗ trợ sửa chữa, xây dựng 20 căn nhà tình thương giúp bà con ổn định cuộc sống sau thiên tai với số tiền là 1 tỷ đồng (mỗi hộ sẽ nhận 50 triệu đồng). 

Ông Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết đã nhận 1 tỷ đồng từ ông Hà Văn Tự, tức đại diện của NS Hoài Linh. 

Như vậy, tổng số tiền NS Hoài Linh đã giải ngân tính đến ngày 1/6 là 4,57 tỷ đồng.

Sau ồn ào “ngâm” 13,7 tỷ, phía Hoài Linh bắt đầu loạt hoạt động giải ngân: Mới 4 ngày đã đến 4 địa phương, trao 4,57 tỷ đồng cho bà con vùng lũ - Ảnh 4.
Hiện tại, người hâm mộ rất chờ đợi NS Hoài Linh lên tiếng công khai cụ thể mục đích sử dụng tiền cứu trợ cũng như tung đầy đủ bằng chứng công khai, minh bạch

Theo K14

Có thể bạn quan tâm