Tɦực ɦιệп ℓờι ɦứα ɱʋα xe cứʋ тɦươпɡ cɦo ôпɡ Đoàп Nɡọc Hảι – Vιệт Hươпɡ cɦʋɥểп ĸɦoảп ƌặт cọc ɦơп 1 тỷ

Chia sẻ

Đầu tháng 3/2021, Việt Hương và ông Đoàn Ngọc Hải cùng tham gia chương trình Cơ hội đổi đời.

Vốn nghe danh ông Đoàn Ngọc Hải là người tích cực làm từ thiện, Việt Hương rất hào hứng, chủ động xin ngồi trên chiếc xe cứu thương của ông và nghe ông trò chuyện về những chuyến hỗ trợ người nghèo trên chiếc xe này. Cảm động trước tấm lòng của ông Đoàn Ngọc Hải, Việt Hương đã có 1 quyết định gây xôn xao cho cư dân mạng.

Cụ thể, nữ danh hài quyết định tặng ông Đoàn Ngọc Hải 1 chiếc xe cứu thương với với giá 1,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi khảo sát Việt Hương mới biết rằng chiếc xe cứu thương có chất lượng tốt cùng các trang thiết bị y tế như ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu có giá trên 3 tỷ đồng chứ không phải 1,7 tỷ như ước tính của ông Hải.

Dù vậy, nữ danh hài và ông xã vẫn quyết đồng hành cùng ông Đoàn Ngọc Hải trên con đường hỗ trợ các bệnh nhân nghèo bằng xe cứu thương. Theo đó, vợ chồng nữ danh hài Việt Hương đã quyết định sẽ đặt chiếc xe cứu thương chất lượng tốt nhất để ông Hải có phương tiện tốt trong công việc giúp người.

Chiều 8/4/2021, Việt Hương đã quyết định chuyển khoản 1/3 số tiền mua xe cứu thương. Do quy định vận chuyển nên phải 90 ngày sau chiếc xe mới về tới Việt Nam.

Nữ danh hài chia sẻ trên trang cá nhân: “Hôm nay thực hiện 1/3 quãng đường mua xe cứu thương tặng anh Đoàn Ngọc Hải chuyến xe tình người. Đã đặt cọc vì xe chuyên dụng nhập nguyên chiếc nên 90 ngày sau mới thấy em, mong sẽ bền, tốt, nhanh, để chuyến xe đưa kịp gặp gia đình phút cuối đời, và trẻ em có sữa uống….nhanh nhanh”.

Trước tấm lòng của Việt Hương, không ít cư dân mạng đã bày tỏ sự xúc động mạnh mẽ. Hành động quyết liệt, nhanh chóng của vợ chồng nữ danh hài khiến nhiều người cảm phục. Bản thân ông Đoàn Ngọc Hải cũng rất xúc động trước việc làm của vợ chồng nữ danh hài Việt Hương.

Ông viết: “Nghệ sĩ Việt Hương nói là làm. Cô ấy không thích nói nhiều như trên sân khấu hài. Tính cách cô ấy quá mạnh mẽ, luôn lo toan, suy nghĩ cho người nghèo. Tôi ngồi trên phà ngắm biển không khỏi suy nghĩ về cô ấy, người đàn bà thép. Trân trọng vợ chồng em Việt Hương”.

Vậy là bước đầu của công tác đặt xe cứu thương đã hoàn thành. Sau khoảng 3 tháng nữa, chiếc xe tình nghĩa ấy sẽ về Việt Nam, theo chân ông Đoàn Ngọc Hải và Việt Hương làm việc thiện trên khắp đất nước hình chữ S này.

Có thể bạn quan tâm