Tác giả Chữ Việt Nam song song 4.0: Dự định in sách và vận động dạy chữ mới ở trường THPT và đại học, chữ 4.0 thật vi diệu

Chia sẻ

Một năm trở lại đây, cái tên Kiều Trường Lâm (34 tuổi, Hà Nội) thường xuyên gây bão mạng xã hội vì 2 công trình nghiên cứu là: Chữ Việt Nam song song 4.0 (CVNSS 4.0) và “Chữ Hình Thể 4.0” (tên cũ: “Chữ bảo mật 4.0”). Cả hai công trình này sau khi công bố đều gặp phải nhiều ý kiến trái chiều của dư luận, xoay quanh tính ứng dụng thực tiễn.

Tác giả chữ Việt 4.0: “90% dân số sẽ ủng hộ học chữ mới của mình”

Được biết thời gian qua, anh Kiều Trường Lâm đã có khá nhiều hoạt động để quảng bá nghiên cứu của mình: Từ dạy học chữ miễn phí cho độc giả đến tổ chức 6 cuộc thi quảng bá chữ với tổng giải thưởng mỗi đợt lên tới 12 triệu. Anh Lâm cũng hào hứng chia sẻ, đã có rất nhiều độc giả thời gian đầu từ ςђửเ ๒ớเ đã chuyển sang yêu thích công trình CVNSS 4.0 của anh.

Anh Kiều Trường Lâm trong một buổi hội thảo.

Thậm chí nhiều độc giả còn thức đêm thức hôm để học chữ và chủ động nhắn tin cho anh bằng chữ CVNSS 4.0. Mới đây, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với để tìm hiểu thêm cuộc sống cũng như hướng phát triển công trình nghiên cứu chữ của anh Kiều Trường Lâm.

– Thời gian gần đây, tên của anh lại một lần nữa gây bão mạng và nhận nhiều phản hồi cả tích cực và tiêu cực. Trong đó, ý kiến tiêu cực chiếm khá nhiều. So với những lần nhận phản hồi trước đó, lần này anh có cảm xúc ra sao?

Trước hết mình cảm ơn cộng đồng mạng rất nhiều vì đã quan tâm đến chữ 4.0 của mình. Mình xem các bạn là những khách hàng mà mình cần chinh phục. Chữ 4.0 thành công hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều từ các bạn. Công trình nghiên cứu của mình mới ra đời hơn một năm qua nhưng đã gây ra không biết bao nhiêu sóng gió. Rất nhiều chỉ trích, ¢ôиɢ кí¢н, ℓăиɢ мạ nhắm đến tác giả. 

Chữ Hình thể 4.0 (tên cũ Chữ bảo mật 4.0) là một công trình khác từng gây sóng gió của anh Kiều Trường Lâm.

Tuy nhiên, mình phải chấp nhận điều đó vì mình biết “trên đời này không có gì là đơn giản cả”. Chữ 4.0 có thể hay hoặc dở tùy vào nhìn nhận của mỗi người. Tuy nhiên đã có nhiều độc giả từ căm ghét chuyển sang ủng hộ việc học và phát triển bộ chữ này. Thậm chí có người từng thốt lên: “Chữ 4.0 thật vi diệu”. 

Dù ban đầu chỉ là vài trăm bạn nhưng dần dần còn số này sẽ tăng lên. Chưa kể có thể nhiều độc giả vẫn âm thầm ủng hộ bộ chữ nhưng không lên tiếng công khai. Tất cả những điều này cho thấy: Họ đã thật sự nhìn thấy được giá trị của chữ 4.0. Chưa một độc giả nào học chữ 4.0 lại dùng chữ 4.0 để ςђửเ ๒ớเ tác giả.

Cho dù hiện tại, đa phần độc giả cả nước vẫn còn đang công kích dữ dội thì mình cũng vẫn rất trân trọng các bạn. Vì các bạn là những độc giả cũng như là những khách hàng mà mình cần tiếp cận để chinh phục trong vòng 30 năm.

– Anh dự định chinh phục độc giả cả nước trong vòng 30 năm?

Mình đã vạch ra định hướng để làm sao trong vòng 30 năm, chiến lược sẽ đi đúng hướng. Có một độc giả của mình, hiện là doanh nhân rất thành đạt đã bình luận: “Thực sự anh rất đặc biệt. Điều rất đặc biệt đó được thể hiện và mình chứng bằng hệ thống chữ viết đặc biệt, phù hợp với thời đại công nghệ, phù hợp với văn hoá, ngôn ngữ tiếng Việt… Chữ viết thay đổi cho phù hợp tiên tiến thời đại nhưng tiếng nói Việt Nam không thay đổi, văn hoá dân tộc không thay đổi”.

Anh Nam tự tin chinh phục độc giả cả nước trong vòng 30 năm.

Độ giả này nhận xét công trình nghiên cứu của mình là phát minh vĩ đại và lịch sử sau này sẽ ghi nhận. Chính vì niềm tin của người này nói riêng và nhiều người khác nói chung nên mình đã quyết định phải chinh phục khán giả bằng được trong vòng 10 năm. 

Mình sẽ in sách, thiết kế phần mềm dùng điện thoại, máy tính, tổ chức lớp học CVNSS 4.0 và sau đó vận động đưa chữ vào các trường trung học, đại học như một môn học bổ túc tự chọn,…

– Được biết anh đã lập gia đình và có 2 con nhỏ. Anh có dự định dạy CVNSS 4.0 cho các con không?

Mình hiện có 2 bé, bé lớn 3,5 tuổi và bé út 2 tuổi. Như mình đã từng chia sẻ ở các bài viết trước đây, CVNSS 4.0 có cấu tạo mang tính móc xích cao, thể hiện ở khía cạnh toán học. Học chữ CVNSS 4.0 sẽ giúp trẻ nhỏ động não hơn trong việc phân tích ngôn ngữ và trong tương lai sẽ giúp các em học tốt hơn các môn khoa học tự nhiên cũng như ngoại ngữ. Hiện tại các con mình còn nhỏ, rất thông minh và đáng yêu. Đến khi các bé 5 tuổi thì mình cũng sẽ dạy chữ.

Mình cũng muốn chứng minh rằng sản phẩm CVNSS 4.0 có thể là sản phẩm có ích cho nền giáo dục trong tương lai.

– Cảm ơn chia sẻ của anh!

Có thể bạn quan tâm