Tại sao tỷ lệ mắc U₦G ŦҤư ở Nhật Bản lại thấp nhất trong các quốc gia? Đó là do họ thường duy trì 4 thói quen “nhỏ mà cực có võ”

Chia sẻ

Về việc phòng chống nguy cơ mắc bệnh U₦G ŦҤư thì chắc chắn chúng ta sẽ cần phải học hỏi người Nhật rất nhiều!

Nhật Bản từ lâu được biết tới là quốc gia có tỷ lệ người sống thọ xếp top đầu khi so sánh với nhiều đất nước trên thế giới. Nguyên nhân là do họ thường duy trì lối sống sinh hoạt lành mạnh và thói quen ăn uống cũng rất khoa học. Nếu bạn cũng muốn đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh U₦G ŦҤư từ sớm thì hãy học theo 4 thói quen “nhỏ mà có võ” từ người Nhật sau đây.

1. Ăn đồ luộc và hấp thường xuyên

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy người Nhật rất chú trọng tới các bữa ăn hàng ngày. Họ không chỉ chú ý đến hương vị đồ ăn mà còn quan tâm đến cả sự cân bằng dinh dưỡng giữa các món ăn. Trên bàn ăn của người Nhật thường là một mâm cơm khá thịnh soạn, nhưng đa số món đều được chế biến dưới phương pháp luộc và hấp. Hiếm khi thấy các món ăn nặng mùi như đồ chiên, nướng trên mâm cơm của người Nhật.

Có thể thấy, người Nhật ăn khá nhạt và cũng hiếm khi sử dụng thêm các chất phụ gia khi nấu ăn. Hãy thử học theo thói quen ăn uống này từ người Nhật để đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, mỡ máu bạn nhé!

2. Chủ động đi nội soi dạ dày định kỳ

Nhiều năm trước, Nhật Bản có tỷ lệ mắc bệnh U₦G ŦҤư dạ dày rất cao trên thế giới. Do đó, Chính phủ Nhật Bản đã đưa nội soi dạ dày vào kế hoạch khám sức khỏe thương mại quốc gia để tránh tỷ lệ mắc bệnh U₦G ŦҤư dạ dày cao. Vì vậy, bạn cũng có thể học người Nhật thói quen đi nội soi dạ dày định kỳ để biết rõ hơn về sức khỏe đường tiêu hóa của mình.

3. Tập thể dục, vận động thường xuyên

Ở Nhật thường chuộng thói quen đi bộ hoặc đi xe bus đi làm. Đây cũng là một thói quen tập luyện hàng ngày mà người Nhật thường làm có thể đẩy lùi nguy cơ bị thừa cân, béo phì. Trong khi đó, đây lại chính là nguyên nhân làm tăng tỷ lệ mắc bệnh U₦G ŦҤư cao. Do đó, việc tập luyện, vận động thường xuyên có thể giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh tật rất hiệu quả.

4. Ăn nhiều cá biển

Cá là một trong những món khoái khẩu của người Nhật, hầu như bữa nào cũng thấy có món ăn này. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cá chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn gà, vịt, ngan và dù có ăn nhiều cũng không dễ gây béo phì.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.