Tài xế ”dìu ” gia đình nhỏ không có đèn đi suốt 90km : Hạnh phúc đến từ lời cảm ơn

Chia sẻ

Nhận thấy chiếc xe máy chở hàng đèn yếu, không đủ an toàn khi lưu thông trên quốc lộ nhiều ổ gà và thiếu đèn đường, tài xế quyết định soi đèn pha cho xe máy đi.

Trong khi lưu thông trên quốc lộ Quản Lộ – Phụng Hiệp đi qua 4 tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau, chạy song song tuyến kênh Quản Lộ – Phụng Hiệp, tài xế T.T.T vô tình gặp một trường hợp đặc biệt…

Câu chuyện của vị tài xế tốt bụng khiến dân tình xuýt xoa (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên đường xa gặp chuyện khó

Theo chia sẻ tài xế đã bắt gặp một tình huống đặc biệt khi chạy ô tô từ Ngã 7 về Chủ Trí trên tuyến đường Quản Lộ – Phụng Hiệp. Khi đó một chiếc xe máy thô sơ chở hai người cùng hàng hoá cồng kềnh đang thận trọng băng qua đoạn đường dài không có đèn đường soi chiếu phía trước.

Quan sát một lúc, tài xế nhận thấy chiếc xe máy phía trước của một vợ chồng cùng con nhỏ, do chở quá nhiều đồ nên che mất đèn xe, gây cản trở lớn cho tầm nhìn của họ. Đoán rằng có lẽ chiếc xe đã quá cũ, thường xuyên chạy đường dài, lại không bảo dưỡng định kì nên đèn xe yếu. Dẫu không bị đồ đạc che lấp, người điều khiển phương tiện này cũng khó mà quan sát được đường xá trong tình cảnh đèn xe không đảm bảo.

Hiệu suất của đèn có thể nói chỉ đạt 2/10” – tài xế ô tô phía sau chia sẻ.

Tài xế quyết định thực hiện hành động đẹp

Thấy hành trình còn dài, không có đèn đường, chiếc xe máy hẳn sẽ gặp rất nhiều khó khăn lẫn nguy cơ tiềm ẩn, ảnh hưởng tới an toàn trong giao thông, tài xế ô tô liền cho xe chạy chậm phía sau xe máy. Đồng thời, bật đèn pha để chiếu đèn giúp người điều khiển xe máy di chuyển an toàn.

(Ảnh: T.T.T)

Mặc dù việc hỗ trợ theo sau gia đình nhỏ này khiến đoạn đường của tài xế kéo dài hơn bình thường, tuy vậy, nó vẫn mang tới sự ấm áp cho vị tài xế này.

Quãng đường xa, nhưng đổi lại là 3 tiếng cảm ơn từ gia đình nhỏ khiến mình ấm áp lắm. Họ còn đèo thêm con nhỏ ngồi trước nữaMình tuy bật đèn pha nhưng là để hỗ trợ hai anh chị ấy né ổ gà” – tài xế nói. Điều này khiến tài xế càng thêm tin tưởng và vui vẻ về hành động của mình.

Đoạn Quốc lộ Quản Lộ – Phụng Hiệp nổi tiếng nhiều ổ gà, đường xấu, lại không có đèn hai bên suốt 90km nên các phương tiện khi lưu thông qua luôn đặc biệt lưu ý. Tài xế còn nói thêm, việc bật đèn pha chỉ nhằm giúp đỡ đôi vợ chồng. Khi có xe đi đối diện sẽ tắt pha, luân phiên bật từ 3 tới 5 giây để mở tầm nhìn.

Cộng đồng mạng ấm lòng vì câu chuyện đẹp cuối năm

Sau khi câu chuyện được chia sẻ và đăng tải, hành động đẹp của tài xế đã được nhiều người bày tỏ sự xúc động. Không ít lời cảm ơn được gửi tới tài xế xe tốt bụng này, hy vọng sẽ có thêm những hành động đẹp khác được viết tiếp, giúp đỡ những người gặp cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Dân mạng xuýt xoa vì hành động đẹp của tài xế (Ảnh: Chụp màn hình)

Ảnh: Chụp màn hình)

Hành động nhỏ nhưng tấm lòng lớn. Chúc bác tài và gia đình năm mới an khang thịnh vượng và phát huy nhiều việc tốt“.

Em cũng nhiều lần làm như này. Mấy chiếc xe chở hàng ở gần vùng em đều không có đèn. Họ thường đi khuya hoặc lúc trời mờ mịt, mặt trời chưa lên. Đi sau soi cho họ, mình cũng không nỡ vượt. Mấy bác buôn bán thì cũng nên sửa cái xe cho nó an toàn, chứ đâu phải lúc nào cũng gặp được người tốt, họ giúp mình như thế này đâu“.

Quả là một hành động đẹp, ai cũng có tâm như bác thì cuộc đời đáng sống biết bao. Việc tốt tuy nhỏ nhưng lại ý nghĩa rất lớn“.

Nguồn : YAN News

Có thể bạn quan tâm