Thật tiếc cho Mỹ Anh, con gái Mỹ Linh đã ʈự ɧủɤ ɧσạɩ danh tiếng

Chia sẻ

Đọc bài của bạn Nhật Anh, tôi thấy bạn đang cổ vũ cho Mỹ Anh tiếp tục có hành động phản cảm.

Mấy ngày nay tôi đọc rất nhiều bình luận trái chiều về hành động của con gái ca sĩ Mỹ Linh. Là người có con gái bằng tuổi với Mỹ Anh, tôi thực sự lo lắng. Nếu đặt địa vị là cha mẹ của Mỹ Anh, chắc chắn tôi sẽ rất b̰̃ṵ̃ồñ̰, r̰̃ất̰̃ s̰̃ốc̰̃, t̰̃h̰̃ậm̰̃ c̰̃h̰̃í x̰̃ấṵ̃ h̰̃ổ vì hành động này của con mình. Tôi cũng tin rằng, ca sĩ Mỹ Linh cũng đang rất buồn vì hành động của Mỹ Anh.

Con gái tôi là một người rất bình thường, rất thích chụp ảnh selfie và tạo dáng trước ống kính. Cháu đang tuổi иổι ℓσạи và muốn chứng tỏ bản thân nên rất thích đăng những bức hình độc lạ. Tuy vậy rất may là con bé không bao giờ chia sẻ lên mạng xã hội những bức hình nhạy cảm như thế. Nói thật là tôi cũng nói chuyện với con về việc hình ảnh của Mỹ Anh và nêu quan điểm của mình như một lần nhắc nhớ con đừng bao giờ làm những điều mình thích và không may làm người thân buồn lòng.

Chuyện của Mỹ Anh chắc không được để ý bàn luận nhiều như vậy nếu như cô bé không phải là con gái của Mỹ Linh và Anh Quân, vốn là cặp nghệ sĩ có lối sống chuẩn mực, kín đáo, đi lên bằng thực sự và sự lao động nghệ thuật cần mẫn của mình.

Rõ ràng Mỹ Anh không phải xuất thân từ một gia đình bình thường, bản thân cô bé cũng đã ra MV nhạc và định hướng mình là một nghệ sĩ. Do vậy Mỹ Anh ít nhiều cũng là người của công chúng và có ảnh hưởng trong xã hội, với thế hệ trẻ, những người cùng tuổi với mình, trong đó có thể là con tôi.

Vì thế rõ ràng cô bé phải có trách nhiệm với hành động của mình bởi nó ảnh hưởng đến xã hội. Do vậy tôi không đồng ý với bạn Nhật Anh, rằng “cháu cứ иổι ℓσạи thể hiện cá tính nhưng đừng vi phạm pháp luật, đạo đức”. Như thế khác nào khuyến khích Mỹ Anh tiếp tục có những màn khoe thân phản cảm sau này. Bạn viết như thế có khác nào cho rằng hành động của Mỹ Anh là bình thường và không ảnh hưởng tới ai? Chúng ta đang sống ở Việt Nam, là người Việt Nam, ít nhiều chúng ta nên sống theo thuần phong mỹ tục của người Việt, tự do nhưng cần trong khuôn khổ. Tôi nói thật, nếu cô bé đăng hình bikini thì tôi lại không cần có ý kiến gì, nhưng hành động vừa rồi lại đi sang một hướng khác.

Mỹ Anh song ca cùng mẹ Mỹ Linh.

Dù Mỹ Anh có công khai xin lỗi và giải thích cho hành động của mình thì hình ảnh phản cảm của cô bé trên mạng xã hội đã lan tràn và rất nhiều đứa trẻ đã thấy. Tôi rất sợ con gái mình sẽ bắt chước hành động này, đăng những bức ảnh đáng xấu hổ lên trang cá nhân rồi cho rằng đó là hành động thể hiện sự tự tin của bản thân thì tôi thực sự lo lắng.

Đáng lẽ bạn Nhật Anh cũng như nhiều độc giả khác phải lên tiếng cảnh tỉnh Mỹ Anh, khuyên cô bé nên suy nghĩ thật kỹ về hậu quả thay vì cổ vũ Mỹ Anh tiếp tục là chính mình. Và tại sao bạn lại nghĩ cô bé không cần quan tâm đến những ý kiến từ khán giả thuộc dòng nhạc Mỹ Anh đang theo đuổi? Lời khuyên này theo tôi không khác gì thêm dầu vào lửa. 

Thực sự tôi rất tiếc cho Mỹ Anh. Với một cô bé cá tính, sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghệ sĩ không scandal như vậy, đáng lẽ cô bé có thể chọn cách khác để thể hiện cá tính và sự tự do của mình. Khi chưa kịp chinh phục khán giả bằng các sản phẩm âm nhạc chất lượng hay thậm chí vượt qua cái bóng quá lớn của cha mẹ thì Mỹ Anh đã kịp nổi như cồn bằng cách này thì thật sự tiếc. Cô bé dường như đã tự tay ʈự ɧủɤ ɧσạɩ hình ảnh của mình và gia đình và sẽ phải cần rất nhiều thời gian nữa để xây dựng lại danh tiếng còn chưa kịp được công nhận của mình.

Thế giới của những nghệ sĩ chân chính và tài năng không có chỗ cho chiêu trò để được chú ý.

Bạn đọc Hồng Minh (Hà Nội)

Có thể bạn quan tâm