Thêm 177 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Đồng Nai, đã có 13 nhân viên y tế nhiễm bệnh

Chia sẻ

Sáng 15/7, CDC Đồng Nai cho biết đã ghi nhận thêm 177 ca dương tính với SARS-CoV-2, nguy cơ dịch bệnh lan vào nhiều khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong tổng số 177 ca dương tính mới, TP. Biên Hòa nhiều nhất với 82 trường hợp, tập trung ở các phường, khu vực đã phong tỏa như: Hóa An, Tân Biên, Tân Hoà, Hố Nai, Trảng Dài, Long Bình Tân. 

Huyện Cẩm Mỹ ghi nhận 34 ca, là các trường hợp F1 đã cách ly, phong tỏa. Huyện Nhơn Trạch có 24 ca, chủ yếu tại xã Long Tân và cù lao Đại Phước, là các trường hợp F1 tại ổ dịch liên quan đến công nhân trong công trình xây dựng đã cách ly, phong tỏa.

Như vậy, tổng số ca dương tính trong đợt dịch thứ 4 ở Đồng Nai là 697 ca, trong đó: TP. Biên Hòa có 297 ca, huyện Thống nhất có 108 ca, tiếp theo là các huyện Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu, Trảng Bom. Ngoài ra, CDC Đồng Nai cho biết đã có 13 nhân viên y tế đã nhiễm bệnh, trong đó các nhân viên y tế thực hiện khám chữa bệnh cho bệnh nhân Covid-19.

Lãnh đạo CDC Đồng Nai nhận định, từ các chợ đầu mối ở TP.HCM (chợ Hóc môn, Thủ Đức, Bình Điền) lây lan về các chợ đầu mối của tỉnh, gây ra các ổ dịch lớn tại Đồng Nai, đồng thời tạo nguồn lây mới, lan rộng ra các chợ, khu công nghiệp, nhà trọ và cộng đồng, tập trung ở TP. Biên Hòa và các huyện Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ.

Về tình hình lây nhiễm vào doanh nghiệp cơ bản là ở giai đoạn đầu với một vài ca trong mỗi công ty. Tuy nhiên đã có những doanh nghiệp có lây nhiễm thứ phát với số lượng ca dương tính cao như Công ty Changsin (Vĩnh Cửu), Công ty Nam Yang (Trảng Bom) và có sự xâm nhập diện rộng ở nhiều địa phương, doanh nghiệp. 

Các khu nhà trọ cũng đã có các ca bệnh lẻ tẻ và cả ổ dịch lớn, với mật độ dân đông, đan xen công nhân của nhiều công ty làm tăng nguy cơ gây ra các ổ dịch lớn, lây lan rộng vào nhiều nhiều khu công nghiệp.

Ngành y tế cũng đề xuất phong tỏa thêm xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu), phường Trảng Dài (TP. Biên Hòa) và một số khu dân cư liên quan để ngăn chặn dịch bệnh lan rộng.

Theo Kênh 14

Có thể bạn quan tâm