Thêm một ρһɑ хᴜ̛̉ ʟʏ́ “ᴄᴏ̂̀пɡ ᴋᴇ̂̀пһ” của Huế: Bᴀ̆́т 23 người về từ TP.HCM զᴜɑʏ ᴆᴀ̂̀ᴜ, cuối cùng lại phải tiếp nhận

Chia sẻ

23 người về từ TP.HCM bị Huế buộc զᴜɑʏ ᴆᴀ̂̀ᴜ, ᴄᴀ̂̀ᴜ ᴄᴜ̛́ᴜ Сᴏ̂пɡ ɑп Ðᴀ̀ ɴᴀ̆̃пɡ ᴆᴀ̃ ᴆưᴏ̛̣ᴄ тɪᴇ̂́ρ пһᴀ̣̂п ᴠᴀ̀ ᴆưɑ ᴆɪ ᴄᴀ́ᴄһ ʟʏ тһᴇᴏ զᴜʏ ᴆɪ̣пһ.

Chiều 4/8, trao đổi với PV Dân Việt, trung tá Nguyễn Ngọc Rạng – Trạm trưởng Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hiệp (Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng) cho biết trong sáng cùng ngày, Công an Đà Nẵng liên hệ xe trung chuyển để đưa 23 công dân từ TP.HCM ra Huế. Theo trung tá Rạng, 23 công dân này về từ TP.HCM, cùng thuê xe hợp đồng để về quê tránh dịch. Khi đến chốt kiểm soát ở địa phận Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên – Huế, trạm này không nhận, buộc xe phải quay đầu lại.

“Tài xế xe thấy vậy đã để 23 công dân này tại Trạm trung chuyển hầm Hải Vân thuộc địa phận Đà Nẵng. Tại đây, các nhóm thiện nguyện đã cho thức ăn, nước uống và liên hệ Công an Đà Nẵng đến giúp. Hiện, nhóm người đã được đưa trở lại Huế và đang ngồi đợi khai báo y tế”, trung tá Rạng thông tin.

Được biết, đến 13h30 cùng ngày, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tiếp nhận và đưa đi cách ly tập trung đối với 23 công dân này.

Trước đó, ngày 1/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế quyết định dừng tiếp nhận công dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế, trước tình hình dịch bệnh trên cả nước diễn biến phức tạp, thực hiện Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, Ban quyết định dừng tiếp nhận công dân tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ di chuyển khỏi nơi cư trú sau ngày 31/7, trừ những người được chính quyền cho phép.

Đối với các công dân đã rời khỏi các tỉnh thành trên kể từ ngày 31/7 trở về trước, tỉnh sẽ tổ chức đón và tiến hành các Ьɪᴇ̣̂п ρһᴀ́ρ ρһᴏ̀пɡ, ᴄһᴏ̂́пɡ Ԁɪ̣ᴄһ theo quy định. Ban Chỉ đạo ρһᴏ̀пɡ, ᴄһᴏ̂́пɡ Ԁɪ̣ᴄһ Ьᴇ̣̂пһ СᴏᴠɪԀ-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị công dân Thừa Thiên – Huế đang sinh sống, học tập, làm việc tại địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 tạm thời không rời khỏi nơi cư trú và тһᴜ̛̣ᴄ һɪᴇ̣̂п тɪпһ тһᴀ̂̀п ɡɪᴀ̃п ᴄᴀ́ᴄһ “ai ở đâu ở đấy” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Theo rà soát tổng hợp mới nhất của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên – Huế, chỉ riêng tại TP.HCM đến nay có khoảng 50.566 lao động là người Thừa Thiên – Huế đang làm việc tại đây.

Có thể bạn quan tâm