Thêm một sự thật sau hình ảnh CSGT chào đoàn bác sĩ chi viện từ Quảng Ninh

Chia sẻ

Giữa trưa nắng, hình ảnh một CSGT đứng nghiêm, giơ tay chào đoàn cán bộ, y bác sĩ từ Quảng Ninh về Bắc Giang hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 đang gây xúc động mạnh với người dân.

Đó là hình ảnh từ đoạn clip được camera giao thông ghi lại vào giữa trưa ngày 15.5 đoạn qua Tỉnh lộ 293 Bắc Giang.

Người CSGT trong ảnh là trung uý Tống Ngọc Kiên, Đội CSGT Yên Dũng.

Kiên, được phân công chốt trực tại vị trí Tỉnh lộ 293.

Đằng sau hình ảnh CSGT đứng nghiêm giơ tay chào đoàn y bác sĩ tới tâm dịch còn có một sự thật mà chúng ta không thể không biết. Ảnh cắt từ clip

Khi đoàn xe chở 200 cán bộ y, bác sĩ tỉnh Quảng Ninh tình nguyện vào tâm dịch Bắc Giang, Kiên, sau khi dừng các phương tiện để đoàn xe ưu tiên đi qua – đã đứng nghiêm, giơ tay chào.

Một hành động, như một phản xạ, không chút dàn dựng, hơn vạn lời nói, hơn tỉ thứ tuyên truyền.

Nhưng đằng sau nó còn có một sự thật nữa.

Sự thật là 200 y, bác sĩ Quảng Ninh cùng với những trang thiết bị y tế hiện đại nhất đã lao vào tâm dịch Bắc Giang.

Sự thật là 250 cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương vừa xuất quân chiều nay, lên đường chi viện cho hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh trong việc lấy mẫu xét nghiệm nhằm kịp thời truy vết COVID-19.

Và trong những ngày tới, còn có những bác sĩ từ Đà Nẵng, từ Bạch Mai (Hà Nội) tới tâm dịch, như cam kết của Bộ Y tế.

Tại sao lại là Quảng Ninh, là Hải Dương, là Đà Nẵng, là Hà Nội?

Bởi đây chính là những địa phương, cơ sở từng là điểm nóng của COVID-19 trong các đợt bùng phát dịch bệnh trước đó. Đây chính là nơi mà lực lượng y tế đã được thử lửa, bằng rất nhiều mồ hôi nước mắt.

Trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”, đã có bao nhiêu y bác sĩ, bao nhiêu cán bộ y tế ở Bắc Giang, Bắc Ninh đã không còn khái niệm nghỉ ngơi.

Vừa hôm qua, bác sĩ Vương Thị Tuyến, Trưởng khoa Xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Ninh vừa khiến cộng đồng rơi nước mắt với lời tâm sự: “Từ hôm Bắc Ninh bùng phát dịch COVID-19 đến nay, chúng tôi làm việc cả ngày và đêm, quên cả hôm nay là thứ mấy”.

Trả lời Báo Lao Động, Trung uý Tống Ngọc Kiên tâm sự rằng anh thật sự xúc động. Và việc anh đứng nghiêm, giơ tay chào như một cách gửi lời cảm ơn tới những người tình nguyện vào tâm dịch.

Hành động của anh khiến chúng ta xúc động. Cũng bởi đằng sau hành động ấy, chúng ta được biết thêm một sự thật là Bắc Giang, Bắc Ninh không cô đơn. Vì trong cuộc chiến với dịch bệnh hôm nay, ngành y tế là một, chúng ta là một.

ANH ĐÀO

Có thể bạn quan tâm