Thơ Nguyễn quyết định tắt kiếm tiền trên các kênh YouTube, ẩn toàn bộ video và gửi lời xin lỗi phụ huynh cùng các em nhỏ

Chia sẻ

Theo chia sẻ của quản lý Thơ Nguyễn, sau sự việc ồn ào những ngày qua, nhóm của cô đã quyết định sẽ dừng toàn bộ việc kiếm tiền trên các kênh YouTube và ẩn toàn bộ các video đó xuống. Đồng thời, nữ YouTuber cũng viết một bức thư để gửi lời xin lỗi của mình đến các phụ huynh và em nhỏ.

Tối ngày 15/3, sau một buổi làm việc với cơ quan chức năng về việc đăng tải video “xin vía học giỏi” từ búp bê giống Kum@n Thong, trên kenh YouTube của Thơ Nguyễn đã đăng tải một đoạn clip dài hơn 7 phút để nói về những vấn đề xoay quanh sự việc này.

Thơ Nguyễn quyết định tắt kiếm tiền trên các kênh YouTube, gỡ toàn bộ video xuống và gửi lời xin lỗi phụ huynh và các em nhỏ

Ngay mở đầu đoạn clip, nam quản lý của YouTuber Thơ Nguyễn cũng đã lên tiếng cho rằng mọi người cũng cần biết tất cả sự việc chính thức từ phía nhóm của mình, “Hôm nay (15/3) bọn mình đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cùng Công an tỉnh để cung cấp thông tin về sự việc vừa qua và đang chở kết quả cuối cùng. Vì sức khoẻ của Thơ còn rất yếu nên mình chủ động xin kết thúc sớm buổi họp. Mình tin tưởng rằng các cơ quan chức năng sẽ làm việc một các công tâm nhất, hợp tình, hợp lí. Cho dù có kết quả có ra sao thì bọn mình cũng sẽ chấp nhận và tuân thủ nó với tinh thần tự tôn pháp luật”.

YouTuber Thơ Nguyễn làm việc với cơ quan chức năng ngày 15/3

Đồng thời, trong đoạn video này, phía Thơ Nguyễn cũng đã công khai ảnh chụp màn mình đoạn email đã gửi đi với nội dung nhận hết trách nhiệm về phía mình trong vụ việc ồn ào vừa qua. Bên cạnh đó, quản lý của Thơ cũng đã tuyên bố sẽ tắt kiếm tiền trên kenh YouTube Thơ Nguyễn khiến nhiều người bất ngờ. Vị quản lý này chia sẻ, “Có một việc bọn mình đã suy nghĩ rất kĩ đó là quyết định sẽ dừng toàn bộ việc kiếm tiền trên các kênh YouTube và ẩn toàn bộ các video đó xuống. Mặc dù vụ việc này diễn ra trên TikTok nhưng mình nhận thấy vụ việc này không chỉ có TikTok mà YouTube cũng bị ảnh hưởng rất nhiều sau sự việc này. Bọn mình đã cảm thấy rất có lỗi, và đã gửi thư đến cho đội ngũ phát triển YouTube”.

Phía Thơ Nguyễn cũng đã công khai ảnh chụp màn mình đoạn email đã gửi đi với nội dung nhận hết trách nhiệm về phía mình trong vụ việc ồn ào vừa qua

Trong phần chia sẻ của mình, đại diện phía Thơ Nguyễn cũng cho biết, việc kiếm tiền từ YouTube không chỉ giúp duy trì kenh mà nhóm của Thơ cũng đã làm được nhiều việc hơn như đóng thuế, ủng hộ miền Trung, giúp đỡ người nghèo… Thế nhưng, theo vị đại diện này thì từ lâu, việc mà YouTuber Thơ Nguyễn hướng đến là tạo ra những video có giá trị. 

“Có thể đơn thuần chỉ là giá trị về mặt giải trí nhưng phần nào đó nó đã giúp các em giải toả căng thẳng sau những giờ học. Tuy quan điểm có thể khác với rất nhiều người nên đã tạo ra tranh luận trái chiều. Chính vì thế mình sẽ ẩn hết những video đó xuống. Việc phải tự tay xoá đi những clip mà hội mình đã vất vả tạo ra trong suốt nhiều năm thật sự buồn. Nhưng mình mong rằng sẽ không có ai đăng tải nó lên bất kì một nơi nào khác để tránh việc mọi người hiểu lầm bọn mình”, quản lý Thơ Nguyễn bày tỏ mong muốn.

Ảnh chụp màn hình

Chia sẻ về tình hình sức khoẻ của Thơ Nguyễn, nam quản lý chia sẻ, dù sức khoẻ đã khá hơn nhưng Thơ Nguyễn vẫn chưa thể xuất hiện trên video được. Đặc biệt, sau khi quyết định gỡ tất cả các video xuống thì Thơ cũng đã thấy nhẹ nhõm hơn. Đồng thời, nữ YouTuber cũng đã viết một bức thư tay để gửi cho mọi người. 

Trong bức thư của mình, Thơ Nguyễn có viết gửi lời xin lỗi đến các vị phụ huynh cùng các em nhỏ khi không thể xuất hiện trong video để nói những lời này. 

“1.000 lời xin lỗi em có thể nói ra được nhưng không thể bù đắp lại sự tổn thương, thất vọng từ mọi người. Sự việc cụ thể em có nhờ Bảo giải thích ở video trước nhưng dù đúng dù sai thì em vẫn là người có lỗi. Lỗi lớn nhất của em là vì sự thiếu sót của bản thân đã gián tiếp gây ra tổn thương cho các em nhỏ… Thật tâm em không muốn gây ra tổn thương nào cho các bé, tâm em luôn hướng tới những điều tốt nhất cho các em. Có thể cách truyền tải và quan điểm của em chưa phù hợp nhưng thâm tâm em nếu có một chút sai trái em xin nhận hậu quả của pháp luật. Dù là vậy nhưng cách truyền tải sai thì một lần nữa em xin lỗi anh chị và các bé.

Bức thư xin lỗi của Thơ Nguyễn đến các vị phụ huynh cùng các em nhỏ

… Em tuy không dám lên mạng những ngày qua nhưng em biết có những bạn vẫn luôn bên cạnh em, tha thứ cho em và mong em quay trở lại. Khi nói về sự biết ơn này, em đã rớt nước mắt. Nhờ có sự động viên từ các em, sự thấu hiểu từ mọi người mà em như được tái sinh thêm lần nữa… Dù không làm YouTube nữa nhưng em vẫn sẽ hướng thiện, vẫn không từ bỏ những điều tốt đẹp để hồi hướng đến tất cả các em nhỏ đã đồng hành cùng với em. Cuối thư em xin phép được cúi đầu xin lỗi, cúi đầu cảm ơn và tạm biệt các em”. 

Đó là nội dung bức thư mà YouTuber Thơ Nguyễn đã viết và giờ anh Bảo – quản lý của mình gửi tới các bậc phụ huynh và các em nhỏ trước khi bản thân dừng làm YouTube.

Ngay sau khi đoạn video trên được đăng tải trên kenh YouTube của Thơ Nguyễn đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Được biết, Kênh YouTube Thơ Nguyễn nhiều năm nay nổi tiếng với các video có nội dung hướng tới người xem nhỏ tuổi, hiện có hơn 8,7 triệu lượt đăng ký theo dõi.

Theo trang Social Blade (website theo dõi, thống kê và phân tích các trang mạng xã hội), kênh của Thơ Nguyễn thu về hơn 1,7 tỉ lượt xem trong năm 2020, trung bình khoảng 144 triệu lượt xem/tháng. Doanh thu có thể tương đương 16 tỉ đồng/năm, mỗi tháng khoảng 1,3 tỉ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.