Thuê gia sư cho con để rồi điếng ɴǥười khi con bảo: ‘Cứ lúc con giải lao thì bố với cô lại đóɴǥ cửa ở trong phòng mẹ ạ

Chia sẻ

Con trai тιếт ℓộ ɓí ɱậт giữa bố và cô gia sư khiến tôi rụng rời: “Cứ lúc con giải lao thì bố với cô lại đóng cửa ở trong phòng làm gì ấy mẹ ạ”.
Cách đây 2 tháng cô giáo chủ nhiệm của con có nhắn tin cho tôi bảo con học hơi yếu môn toán, gia đình cần phối hợp đôn đốc và kèm thêm con ở nhà. Tôi giật mình vì lâu rồi mình chểnh mảng chuyện học của con vì bận công việc. Cứ ngỡ tôi bận thì bố nó để ý con hơn ai ngờ bố nó cũng không sát sao.

Về nhà tôi trách chồng:

 Sao tối anh về sớm không kèm con học để con học sút thế?

– Em hay nhỉ, con cái là việc của em. Trước kia em đã nhận thế con gì sao giờ trách anh?

– Nhưng đấy là khi anh còn kiếm ra tiền thì em lo con cái từ A đến Z, nhưng giờ anh chỉ mỗi lương 6 triệu, không có tí màu mè gì thì em phải đứng ra gánh kinh tế, làm gì có thời gian dạy con nữa.

– Anh không biết, em phải lo, anh là đàn ông không lo chuyện con cái được.

Biết chồng ham bóng với ham game nên chẳng nói được nên tôi quyết định thuê gia sư về phụ đạo môn toán cho con. Tôi không rành tìm gia sư giỏi nên bảo chồng nhờ mấy chị ở công ty anh tìm giúp, các chị ấy hay thuê về dạy riêng cho con lắm.

3 ngày sau chồng đã bảo là tìm được gia sư rồi, một cô gíao trẻ mới ra trường đi dạy. Tôi cũng bảo anh đưa về nhà để thử nhưng trong lòng không ưng vì không thích người trẻ.

Tuy nhiên khi ngồi xem cô ấy dạy con mình và cách thằng bé tiếp thu bài học thì tôi lại quyết định chọn cô gia sư đó. Tôi nghĩ chắc chồng cũng không đến nỗi mèo mả gà đồng như mình nghĩ đâu, bao năm lấy nhau tôi cũng chưa từng thấy anh phản bội lần nào.

Tháng đó cô giáo chủ nhiệm đã nhắn tin khen con trai học lớp 1 của tôi khiến tôi vui lắm và càng thêm tin vào cô gia sư. Cuối tháng đưa lương tôi còn thưởng thêm cho cô ấy 500 ngàn nữa.

Rồi tôi phải đi công tác. Trước đây thi thoảng tôi cũng phải đi như thế. Trước khi đi tôi có dặn con ở nhà ngoan, chú tâm học nghe lời bố và cô giáo. Tôi cũng dặn cô gia sư tăng số buổi học từ 2 buổi lên 4 buổi để nhắc nhở con học giúp tôi khi tôi vắng nhà. Tôi biết chồng mê chơi game và ham đi đá bóng nên chẳng để ý đến con mấy đâu.

Chuyến này tôi đi công tác lâu nhất, tôi đi tận hơn 20 ngày mới về. Nhớ con vô cùng nhưng khi nhận được tin nhắn khen ngợi của cô giáo chủ nhiệm về con tôi lại càng vui. Tôi đã mua quà cho chồng, con và cả bộ mĩ phẩm giá 3 triệu tặng cho gia sư. Con tôi tiến bộ là nhờ công lớn của cô ấy.

Kết thúc chuyến công tác về tới nhà mới 4 giờ chiều nên tôi quyết định đi đón con và đi chợ. Hôm nay cô gia sư cũng tới dạy nhưng tôi xác định sẽ là một bữa tiệc nhỏ vui vẻ để cô và trò xả hơi thôi.

Xa mẹ lâu ngồi sau xe thằng bé líu lo kể hết chuyện nọ chuyện kia. Đặc biệt lúc hỏi tới cô gia sư nó kể hào hứng lắm:

– Mẹ ơi có một điều con thấy cô gia sư giỏi hơn mẹ?

– Điều gì? Cô ấy dạy con thấy hiểu hơn là mẹ dạy à?

– Không phải, cô ấy giỏi hơn mẹ ở chỗ. Mẹ ở nhà là bố đi đá bóng nhưng cô ấy tới dạy con học thì bố ngoan ngoãn ở nhà nấu chè hoặc đi mua đồ về cho con với cô ấy ăn.

– Thế á?

– Vâng, nhưng có điều là cô ấy sợ béo không ăn toàn để cho con ăn trong giờ giải lao còn bố với cô lại đóng cửa ở trong phòng mẹ làm gì ấy mẹ ạ. Mẹ không thấy con béo lên đây à, con tăng 2 cân liền đấy mẹ.

– Con nói bố với cô đóng cửa trong phòng

– Vâng, có hôm mãi mới ra, xong đầu tóc cô bù xù hết cả lên bố phải đưa lược cho cô chải.

Tôi hãi hùng không dám tin vào những gì mình vừa nghe thấy. Đến công tôi lao vội vào nhà và phi vào căn phòng của 2 vợ chồng. Và cho dù chồng tôi đã dọn dẹp kĩ lắm thì tôi vẫn phát hiện ra những sợi tóc xoăn màu bạch kim còn sót lại trên giường. Đây là tóc của cô gia sư chứ không phải của tôi. Kinh khủng hơn, trong tủ quần áo tôi còn thấy có cái quần nhỏ của cô ta.

Bố với cô lại đóng cửa ở trong phòng mẹ làm gì ấy mẹ ạ (ảnh minh họa)

Khi gia sư và chồng có mặt đầy đủ trong nhà tôi đã ném nguyên chiếc quần và những sợi tóc đó trước mặt họ. Chưa cần để tôi cất tiếng cô gia sư đã rúm ró:

– Chị… chị… em xin chị…

– Đồ khốn, tôi đối xử với cô thế nào mà cô lại làm như thế hả. Còn anh nữa, sao anh có thể làm điều đó ngay trước mặt con tôi, tại sao? Anh thèm khát đến vậy cơ à.

Tất nhiên sau đó tôi tống cổ ả ra khỏi nhà và ném vào mặt chồng tôi tờ đơn ly hôn. Chồng tôi hết sức van xin tha thứ nhưng tôi không chấp nhận. Điều khiến tôi choáng váng hơn là cô ta đã có bầu mọi người à, trái tim tôi vỡ nát. Tôi hối hận vì đã quá ham kiếm tiền không quan tâm tới con để rồi dẫn đến hậu quả hôm nay. Giờ nghĩ tới con tôi thấy chua chát và thương quá mọi người à. Sau này nó lớn nó hiểu chuyện nó sẽ biết bố nó đã làm gì, thì tôi phải giải thích với con ra sao đây?

Có thể bạn quan tâm