Thủy Tiên – Công Vinh trình làng 18.000 trang sao kê nhưng mức lãi khủng của 178 tỷ mới là điều khiến CĐM “bật ngửa”

Chia sẻ

Chiều 17/9, cặp đôi Thủy Tiên – Công Vinh đã có mặt ở ngân hàng ở Vietcombank để sao kê theo đúng lời hẹn từ trước. Buổi livestream sao kê đã thu hút rất đông đảo người xem. Vào lúc cao điểm, buổi livestream trên trang chính thức của ca sĩ Thủy Tiên đã thu hút hơn 555 nghìn lượt xem, “p h á đảo” mọi kỷ lục livestream trước đó.

Ngay sau khi làm việc với ngân hàng, 18.000 trang sao kê, chia thành hơn 8 thùng giấy đã được vợ chồng ca sĩ nhận trước sự chứng kiến của luật sư, nhà báo, phóng viên tác nghiệp. Ngay sau khi đẩy thùng giấy sao kê ra, Công Vinh đã ngay lập tức đính chính những tin đồn thất thiệt, trong đó nổi cộm nhất là số tiền lãi của hơn 177 tỷ vợ chồng anh đã nhận trong 3 tháng.

Từ ngày 24/11 đến ngày 24/2, sau 3 tháng nhận từ thiện, số tiền còn lại trong tài khoản là 4.464.000 đồng. Lý giải cho số tiền này, cựu cầu thủ nói: “Số lãi ngân hàng trả cho hơn 177 tỷ là 6.464.000. Vào ngày 27/1, Thủy Tiên trả lại tiền từ thiện cho một bạn khán giả tên là Đ.T.K.C.

Người này đã chuyển cho Thủy Tiên vào ngày 21/10. Ngân hàng nói bạn này chuyển nhầm nên ngân hàng đã chuyển lại vào ngày 27/11 số tiền 1.977.000. Hiện tại, trong số tài khoản có đuôi 746 kêu gọi từ thiện miền Trung còn 4.464.298 đồng. Do đợt từ thiện đã kết thúc nên số tiền này sẽ được để dành cho các đợt thiện nguyện tiếp theo”.

Như vậy có thể hiểu là sau 3 tháng mở tài khoản, số lãi Thủy Tiên – Công Vinh nhận về cho hơn 177 tỷ là 6.464.000. Do có 1 tài khoản “chuyển nhầm” 1.977.000 nên đã được trả lại. Hiện tại tài khoản nhận tiền từ thiện chỉ còn 4.464.298, được dành để làm từ thiện trong những lần tiếp theo chứ không hề có chuyện “ăn chặn tiền lãi” như dư luận đồn thổi.

Trước khi Công Vinh Thủy Tiên công bố giấy tờ từ thiện, luật sư đại diện cũng có mặt tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Sài Gòn và có những chia sẻ ngắn gọn xung quanh vấn đề sao kê.

“Các thông tin chính thức của ngày hôm nay, chúng tôi sẽ ra thông cáo báo chí. Thông cáo này sẽ đứng tên của văn phòng luật sư và tôi sẽ gửi cho tất cả các bạn. Các bạn đưa cho tôi địa chỉ email , ngay lập tức tôi sẽ gửi TCBC cho các bạn ngay khi thực hiện xong”, luật sư Tuấn nói.

Đồng thời, vị luật sư đại diện này cũng mong muốn mọi người sẽ không đưa thông tin của email này lên mạng xã hội dẫn đến việc số lượng email quá tải, không thể trả lời kịp.

Ngay sau đó, vợ chồng Công Vinh Thuỷ Tiên và luật sư đại diện đã tiến vào bên trong ngân hàng Vietcombank để thực hiện các thủ tục cần thiết cho việc sao kê từ thiện.

Chiều cùng ngày, Luật sư Phan Vũ Tuấn cũng đã gửi TCBC đến các cơ quan truyền thông. Trong Thông cáo ghi rõ:

“Trên tinh thần thượng tôn pháp luật và tin tưởng vào quá trình giải quyết của các Cơ quan chức năng, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh cùng với đại diện pháp lý của mình là Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam đã, đang và sẽ tiếp tục tiến hành tố cáo lên cơ quan Công an, đồng thời khởi kiện đối với các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt, đưa thông tin không chính xác nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh.

Bằng công cụ pháp luật, chúng tôi sẽ yêu cầu các cá nhân đó phải chấm dứt các cáo buộc, vu khống của mình và chịu trách nhiệm trước pháp luật, đồng thời bồi thường thiệt hại cho những tổn thất mà họ đã gây ra.

Chúng tôi tin tưởng rằng, thông qua con đường tố tụng tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, vụ việc sẽ được giải quyết một cách thỏa đáng, công bằng, công khai, minh bạch và bảo đảm được quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi cùng với tất cả cá nhân, tổ chức khác có liên quan”, Luật sư Phan Vũ Tuấn nói trong thông cáo.

Có thể bạn quan tâm