Thủy Tiên lại bị tố ăn chặn 17 tỷ từ thiện, chỉ ra “lỗ hổng” chênh lệch trong bảng sao kê gây hoaɴg maɴg: Tiền về nơi đâu?

Chia sẻ

Sau khi kết thúc hành trình từ thiện và công khai bản sao kê viết tay dài một trang giấy cùng nhiều văn bản x.á.c nhận có dấu mộc của các địa phương được hỗ trợ, Thủy Tiên ngay lập tức phải chịu nhiều nghivấn. Mới nhất là một bài đăng “chấtvấn” gây chú ý, chỉ ra sự mâuthuẫn giữa bản sao kê và giấy x.á.c nhận của địa phương.

Bài đăng này xoay quanh số tiền 17 tỷ được cho là chưa rõ ràng với lập luận như sau: “Trong 2 ngày 19 và 20/11, Thủy Tiên thực hiện 4 giao dịch rút tiền, (lần 1) 20.000.000.000 đồng, (lần 2) 10.000.000.000 đồng, (lần 3) 25.043.000.000 đồng, (lần 4) 8.000.000.000 đồng. Tổng số tiền rút 4 lần là: 63.043.000.000 đồng (Sáu mươi ba tỷ, không trăm bốn ba triệu đồng).

Trong khi đó, từ ngày 19/11 đến khi kết thúc công cuộc từ thiện, chị đi hỗ trợ người dân 3 tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quảng Ngãi và Quảng Nam, với tổng số tiền 45.114.000.000 (Bốn năm tỷ, một trăm mười bốn triệu đồng). Cụ thể Thừa Thiên – Huế 18.366.000.000 đồng, Quảng Ngãi 14.000.000.000 đồng, Quảng Nam 12.748.000.000 đồng. Sau khi sắp xếp và tổng hợp những con số lại thì số chênh lệch lên tới 17.929.000.000 đồng.

Bên dưới bài đăng, có không ít bình luận đồng tình với những lập luận này, thậm chí yêu cầu nữ ca sĩ công khai minh bạch, trả lời công luận rõ ràng.

Đặc biệt, một cư dân mạng còn cho rằng Thủy Tiên có thể sātsao hơn thay vì chỉ viết sao kê bằng tay và không có danh sách cứu trợ cụ thể.

Còn nhớ trước đó, trên MXH cũng rầm rộ bài đăng của một tài khoản lạ mặt, người này không để ảnh đại diện nhưng lại đăng đàn vô cùng đanh thép nhằm khẳng định Thủy Tiên đã xây dựng nên kịch bản để “nhét túi riêng” số tiền 340 triệu đồng.

Cụ thể, người này cho rằng trong bảng kê khai số tiền đã dùng của Thủy Tiên trong đợt từ thiện lần 1 tại miền Trung có một điểm bất hợp lý. Đó chính là số tiền 340 triệu đồng mà cô đã mượn người dân thay vì chạy thẳng ra ngân hàng để rút.

Lập luận được đưa ra đó chính là ngay trong tình trạng lũ bão khắp nơi nhưng lại xuất hiện một tình nguyện viên mang theo trên người 140 triệu đồng tiền mặt và người bán hàng ngoài đường có 200 triệu đồng sẵn sàng cho Thủy Tiên mượn ngay lúc cần thiết.

Đây chính là điều mà người này đặt lên nghi vấn Thủy Tiên đã có một đường dây tính toán nhằm ăn chặn số tiền quyên góp được.

Trước những lùmxùm này, Thủy Tiên cuối cùng cũng đã lên tiếng. Trả lời phỏng vấn một trang tin, nữ ca sĩ cho biết: “Thứ nhất, tôi không có trách nhiệm trình bày với những người không gửi tiền vào tài khoản của tôi. Tôi chỉ có trách nhiệm trình bày với những người đã gửi tiền vào quỹ cho đợt cứu trợ miền Trung vừa rồi, để họ nắm được thông tin, biết được tiền đi đâu.

Tôi có trách nhiệm với những người đó, còn những người không liên quan, họ không gửi tiền vào tài khoản thì tôi không có trách nhiệm phải trình bày tại sao làm như thế này, làm như thế nọ…

Thứ hai, việc ở Quảng Trị, tôi ngừng pha’t tiền là có lý do sai sót một chút về danh sách. Tôi mong muốn được trao tiền đúng người vì đó là trách nhiệm của tôi đã hứa với mạnh thường quân ban đầu. Vì vậy tôi dừng lại để soát lại danh sách và sau đó đã qųếт định trao đồng đều, ai cũng có tiền hết.

Cho nên những người hôm trước bị ngừng lại cũng như những người khác, ai cũng nhận được tiền chứ không thể nói tôi chừa người nào cả. Hải Lăng có bao nhiêu hộ là trao hết bấy nhiêu hộ, không có người nào không có tiền. Cho nên cô ấy phải suy nghĩ lại lời nói như vậy”.

Chia sẻ thêm về những điều tiếng mình nhận về thời gian qua, Thủy Tiên cho rằng mỗi người có một mục đích sống riêng, với bản thân cô là giúp đỡ người khác.

“Tôi không đặt tất cả vào sự nghiệp, danh vọng, điều mà tôi suy nghĩ là sau khi không còn nữa mình sẽ đi về đâu? Mình sinh ra ở đời để làm gì, để lớn lên, có sự nghiệp, cố gắng, nỗ lực trong cuộc sống…, nhưng cuối cùng mình cũng m.ấ.t.

Tôi quan niệm như vậy nên mục đích, ý nghĩa của tôi trong cuộc đời này không phải là mình có cái gì, mà là đã cho đi cái gì. Mỗi người có mục đích khác nhau, mục đích ban đầu của tôi là gì thì vẫn giữ như vậy. Ai nói gì đó là chuyện của người ta, chuyện của tôi, muốn làm thì vẫn làm”, bà xã Lê Công Vinh giãi bày.

Mặc dù gặp nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí bị lập hội antifan, thế nhưng Thủy Tiên cho biết cô vẫn làm từ thiện. Bởi lẽ, theo người đẹp làm từ thiện là xuất pha’t từ tâm chứ chẳng phải để người đời khen ngợi hay sợ họ chê cười.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.