‘Tóɱ ɡọп’ 27 пɡườι тừ Cαɱpʋcɦια пɦập cảпɦ тɾáι pɦép тɾoпɡ ƌêɱ ĸɦʋɥα

Chia sẻ

Tối 1/5, BĐBP tỉnh An Giang và Đồng Tháp đã ngăn chặn kịp thời 27 người Việt di chuyển từ tỉnh Kompong Chnang – Campuchia đến biên giới để nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Tối 1/5, lực lượng chức năng phát hiện 14 ghe chở 28 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Cụ thể, vào khoảng 1h sáng, tổ công tác của Đồn Biên phòng Vĩnh Xương (thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) phối hợp với Đồn Biên phòng Thường Phước (tỉnh Đồng Tháp) đã phát hiện trên thủy phận sông Tiền thuộc ấp 5 xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang 3 vụ liên quan đến 6 gia đình Việt kiều (có 28 người) trốn từ Campuchia định nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Nhóm người này đi trên 14 ghe gỗ, vỏ lãi từ tỉnh Kompong Chnang, Campuchia đến biên giới để nhập cảnh trái phép theo đường sông về Việt Nam.

Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã vận động, tuyên truyền và yêu cầu các trường hợp nói trên quay trở lại nơi xuất phát, tiếp tục sinh sống và tuân thủ quy định phòng, chống dịch của nước sở tại; không được nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Đồng thời, thông báo cho lực lượng phía nước bạn, Hội Việt kiều được biết, tiếp tục phối hợp, ngăn chặn, tuyên truyền, giải thích, không để các hộ dân nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Đây là lần thứ hai trong tuần qua, lực lượng Biên phòng An Giang và Đồng Tháp phối hợp, ngăn chặn thành công người nhập cảnh trái phép qua đường sông với số lượng gần 40 người.
Theo VTV

Có thể bạn quan tâm