Toát mồ hôi với khung cảnh Đà Lạt giữa tâm bão Covid-19 trên cả nước: Đi du lịch hay là “нàин χa’¢” nhau?

Chia sẻ

Vượt qua con đèo Bảo Lộc, du khách tràn về Đà Lạt tối 30/4.

Đêm 29/4, sáng 30/4 có hàng trăm bài chia sẻ về chuyện… tắc đường lên Đà Lạt. Theo lẽ thường đi từ Sài Gòn lên Đà Lạt hết khoảng 6 tiếng, nhưng trong ngày hôm qua, có những đoàn đi thời gian gấp 2, gấp 3 mới “nhích” lên tới nơi. Thành phố ngàn hoa ngày thường đã đông, trong kỳ nghỉ lễ 4 ngày thì càng đông hơn bội lần. 

Đến buổi chiều tối, dòng người kẹt tắc dần dà di chuyển được tới trung tâm Đà Lạt. Chỉ trong vài tiếng ngắn ngủi, cảnh tượng vắng vẻ buổi sáng đã được thay thế bởi dòng người đông nghịt buổi tối. Mới đây, một bức ảnh chụp 360 độ Đà Lạt từ trên cao đang được chia sẻ rộng rãi trên MXH. Cảnh tượng khiến người xem toát mồ hôi hột.

Bức ảnh được chụp phía trên đài phun nước trước cổng chợ Đà Lạt, quay bao quát 360 độ xung quanh
4 con đường đổ về phía chợ Đà Lạt đều nối dài các đoàn xe
Phía bãi gửi xe chật ních
Còn lối vào chợ du khách đi bộ vô ra nườm nượp, chẳng khác nào một “biển người”
Toàn cảnh góc trung tâm Đà Lạt ngày đầu nghỉ lễ
Một góc khác chụp riêng quảng trường không quá đông đúc, cảnh nhìn từ trên cao tuyệt đẹp

Một số phản hồi của dân mạng:

– “Toát mồ hôi hột, đi du lịch hay là đi нàин χa’¢ vậy…”.

– “Chen chúc lên Đà Lạt để làm gì? Để tiếp tục chen chúc”.

– “Mình chịu, những dịp lễ như này không dám ra đường, huống hồ đi lên điểm hot như Đà Lạt”.

– “Đang dịch phức tạp mà, cẩn thận mọi người ơi”.

Là một trong những địa điểm hot top đầu cả nước, thuận tiện về đi lại nên Đà Lạt không tránh khỏi việc quá tải lượng du khách trong kỳ nghỉ dài ngày nay. Tuy nhiên trong tình hình dịch phức tạp, mỗi người cần tự ý thức phòng tránh dịch bệnh, tránh tụ tập đông người.

Nguồn ảnh: Amazing Đà Lạt

PGS. Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế nhận định nguy cơ tái bùng phát dịch Covid-19 ở Việt Nam là rất cao, có thể xảy ra ở tất cả địa phương, nhất là sau kỳ nghỉ lễ dài 30/4 – 1/5. Khuyến cáo các bạn nên cân nhắc việc đi du lịch, ăn chơi bên ngoài. Hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người. Mỗi người không được chủ quan, lơ là, luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời. Ngoài ra, chúng ta cần thực hiện tốt Khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, liên hệ với đường dây nóng 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết.

Có thể bạn quan tâm