Tranh cãi chi tiết liên quan đến NS Hoài Linh trong giấy mời bà con miền Trung nhận quà cứu trợ, Thuỷ Tiên bị réo gọi để so sánh?

Chia sẻ

Ngay sau khi “bắt” được chi tiết gây tranh cãi trong vụ giải ngân tiền từ thiện của NS Hoài Linh, nhiều người đã liên tưởng đến cách xử lý đặc biệt của Thuỷ Tiên để so sánh.

Sau 1 tuần công khai clip trần tình, đại diện của NS Hoài Linh đã đích thân đến miền Trung để bắt đầu loạt hoạt động giải ngân 13,7 tỷ đồng được các mạnh thường quân đóng góp. Theo loạt thông tin được công bố và do chính quyền địa phương xác nhận, tính đến ngày 1/6, đại diện NS Hoài Linh đã giải ngân được 4,57 tỷ trong số 13,7 tỷ cứu trợ miền Trung.

Được biết, ở mỗi địa phương, bà con sẽ được hỗ trợ tiền mặt để khắc phục hậu quả sau lũ lụt. Trong trưa ngày 1/6, trên các diễn đàn mạng xã hội bất ngờ xuất hiện giấy mời nhận quà từ đoàn từ thiện do NS Hoài Linh kêu gọi. Theo thông tin ghi trên giấy tờ, buổi trao quà đã diễn ra vào 8 giờ sáng nay tại xã Tịnh Long, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quãng Ngãi, tức là chỉ sau 4 ngày đại diện NS Hoài Linh trao 2,5 tỷ đồng cho chính quyền địa phương tỉnh này.

Rầm rộ giấy mời bà con miền Trung nhận quà từ đoàn cứu trợ quỹ từ thiện do NS Hoài Linh quyên góp từ mạnh thường quân trên khắp cả nước. Tuy nhiên chi tiết ghi “của NS Hoài Linh” đã gây tranh cãi

Đáng nói, netizen đã mở ra cuộc “khẩu chiến” nảy lửa vì dòng chữ ghi trên thư mời là: “Nhận quà bị thiệt hại do bão số 9 năm 2020 của NS Hoài Linh”. Nhiều người cho rằng số tiền từ thiện này là do bà con trên khắp cả nước gửi từng chút một chứ không phải chỉ NS Hoài Linh tài trợ chính nên việc ghi là “của NS Hoài Linh” như thể không ghi nhận những đóng góp của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong suốt thời gian qua.

Ngoài ra, việc ghi trên thư mời là nhận quà “của NS Hoài Linh” cũng dễ gây hiểu lầm đây là chuyến từ thiện cá nhân, sẽ khó khăn trong việc nam danh hài công bố giấy tờ sao kê khoản tiền 13,7 tỷ đồng từ cộng đồng quyên góp sau này.

Netizen đều tỏ ra không đồng tình với cách ghi “Nhận quà bị thiệt hại do bão số 9 năm 2020 của NS Hoài Linh” như trên thư mời
Dân mạng cũng bàn tán về chuyện bà con phải nhận tiền chậm trễ tận 7 tháng

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng đây là thư mời không phải do NS Hoài Linh đích thân soạn ra nên khó có thể kiểm soát được nội dung. Phía chính quyền địa phương tỉnh Quảng Ngãi cũng xác nhận đã phát tiền cứu trợ 1500 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) và 20 căn nhà (mỗi căn 50 triệu đồng) cho bà con là trích từ quỹ từ thiện do NS Hoài Linh quyên góp.

Tuy nhiên, nhiều người cũng tỏ ra thông cảm vì có lẽ thư mời này do người khác gửi chứ không phải đích thân NS Hoài Linh biên soạn

Chuyện ghi tên người đại diện trên các công trình, phần quà do cộng đồng quyên góp, Thuỷ Tiên thường xuyên được khen ngợi vì luôn biết ghi nhận công sức của các mạnh thường quân và từ chối để tên cá nhân. Gần đây nhất, Thuỷ Tiên gây thiện cảm khi đặt tấm biển có nội dung: “Các đơn vị, cá nhân hảo tâm và gia đình Thuỷ Tiên – Công Vinh” trước những căn nhà chống lũ ở miền Trung.

Cũng làm từ thiện ở miền Trung nhưng Thuỷ Tiên được khen ngợi vì cách xử lý tinh tế, khéo léo là ghi tri ân các mạnh thường quân, nhà hảo tâm

Ảnh: Sưu tầm, Facebook nhân vật

Có thể bạn quan tâm