Trợ lý, MC bị tố giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng, công an mời làm việc

Chia sẻ

Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vai trò của các cá nhân là trợ lý, MC giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 25/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiến hành mời làm việc đối với 3 người bị tố cáo là đã giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, là Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam).

3 người này gồm: ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà (tức Hà Lee) và Nguyễn Thị Mai Nhi (tức Hoàng Nhi).

Một số cá nhân có đơn đề nghị xử lý hình sự Tiến sĩ Đặng Anh Quân, là khách mời trong các buổi livestream và các trợ lý, MC… giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Chụp màn hình

Trong đó, Hà Lee và Hoàng Nhi được xem là trợ lý, giúp bà Nguyễn Phương Hằng tổ chức các buổi livestream, điều hành các kênh mạng xã hội chia sẻ những clip, các buổi livestream… 

Còn ông Tân xuất hiện trong các buổi livestream của bà Hằng là MC, người dẫn dắt những câu chuyện.

Được biết, những người này bị mời làm việc là xuất phát từ đơn tố cáo, đề nghị khởi tố của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sĩ Vy Oanh) và nhà báo Đặng Thị Hàn Ni.

Ngoài ra hai người này còn đề nghị xử lý hình sự đối với Tiến sĩ Đặng Anh Quân, là khách mời thường xuyên trong các buổi livestream của bà Hằng và củ tài khoản các kênh Youtube như: Lang thang đường phố, Jimmy Huỳnh, Anh Nông Dân, Chinh Lê, Long Ngô… đã đăng tải những clip có nội dung xúc phạm, vu khống; lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân.

Nhà báo Hàn Ni cho hay, trước đây khi tố cáo tại Công an tỉnh Bình Dương bà nêu rõ danh sách gần 20 người có dấu hiệu giúp sức cho bà Hằng và là những người tự xưng “fan chính nghĩa” có những hành vi vu khống, làm nhục người khác trên mạng xã hội. Khi vụ án được Công an Bình Dương chuyển giao cho Công an TP.HCM thì bà có vài lần lên làm việc, cung cấp thêm tài liệu, chứng cứ phục vụ cho việc tố cáo.

Hiện, Công an đang TP.HCM cũng đang trong quá trình mời làm việc với những người trên.

Như đã thông tin, ngày 24/3 Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, là Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự. Mới đây, Công an tỉnh Bình Dương cũng chuyển giao hồ sơ vụ án 6 cá nhân tố cáo bà Hằng để Công an TP.HCM nhập lại, điều tra.

Công an TP.HCM vừa có quyết định gia hạn tạm giam lần 1 với thời hạn 2 tháng đối với bà Hằng để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án.

Linh An

Có thể bạn quan tâm