‘Trốn’ hiệu trưởng, cô giáo ɭén về Hải Dương ăn Tết nhưng khai gian ở Hà Nội

Chia sẻ

Cô giáo về ăn Tết tại vùng dịch Hải Dương nhưng lại khai báo gian là ở Hà Nội khiến nhiều người liên lụy. 

Thông tin ban đầu từ Báo Tuổi Trẻ, nữ giáo viên H.Th.Th. (SN 1966), ở phường An Dương, quận Lê Chân, Hải Phòng trước khi nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu có xin phép về quê ở Hải Dương ăn Tết, nhưng hiệu trưởng không đồng ý.

Ngày 8/2, nữ giáo viên này nhắn tin xin phép lên Hà Nội ăn Tết cùng với anh trai. Vị hiệu trưởng khuyến cáo là Hà Nội đang có dịch, không nên đi.

Đêm 11/2 (đêm 30 Tết), hiệu trưởng gọi điện kiểm tra thì nữ giáo viên H.Th.Th. báo cáo đang ở Hà Nội. Hiệu trưởng đã yêu cầu giáo viên này khi về nhà phải thực hiện khai báo y tế với UBND phường và thực hiện phòng chống dịch theo hướng dẫn.

Ngày 15/2, sau khi ăn Tết ở Hải Dương, H.Th.Th. về nhà và khai báo với tổ dân phố và phường An Dương là đến Khu đô thị Đặng Xá, xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm (Hà Nội) và về trong ngày.

Tuy nhiên, lịch trình trên thực tế không phải vậy. Qua kiểm tra lại thông tin, cơ quan chức năng phát hiện thực tế từ ngày 9-2, bà Th. bắt xe buýt đến ga Dụ Nghĩa và được chồng đón bằng xe riêng về nhà ở xóm Nam, thôn Song Đông, xã Tân An, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Sáng 10/2, giáo viên Th. đi chợ Nứa mua rau, thịt, có đeo 2 khẩu trang và tuân thủ giãn cách.

Chiều tối 11/2, nữ giáo viên đến nhà bố mẹ ở xóm Tràng, xã Tiền Tiến, TP Hải Dương để thắp hương và về ngay.

Tại đây, giáo viên Th. tiếp xúc với bố, mẹ, chồng và em gái. Trong các ngày Tết Tân Sửu, gia đình khóa cửa không tiếp khách.

Khoảng 14h30 ngày 15/2, bà Th. đi xe riêng cùng chồng tới ga Dụ Nghĩa và đi xe buýt về nhà riêng ở phố An Dương, phường An Dương, quận Lê Chân, TP Hải Phòng. Trên xe buýt có ít người và ngồi giãn cách, không nói chuyện.

Khoảng 11h ngày 16/2, giáo viên Th. đi chợ Máy Đá, đeo 2 khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội, sau đó về nhà ngay, không đi đâu.

Ngày 17 – 18/2, người này ở nhà, không đi đâu và không tiếp xúc với ai. Hiện tại sức khỏe tốt, không ho, không sốt, nhiệt độ cơ thể 36,2 độ.

Chiều 18/2, Trường THPT Trần Nguyên Hãn có báo cáo gửi Sở GD&ĐT và UBND quận Lê Chân và các cơ quan chức năng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 18-2, đại diện Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch TP Hải Phòng cho biết trường hợp bà Th. đã được đưa đi cách ly y tế tập trung và sẽ phải tự trả phí cách ly, đồng thời ngành y tế cũng đã khử khuẩn, khoanh vùng tạm thời những khu vực mà bà Th. đã lưu trú.

Đến nay bà Th. có sức khỏe tốt, không sốt, nhiệt độ cơ thể 36,2 độ C. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để có hình thức xử lý kỷ luật đối với trường hợp giáo viên khai báo y tế không trung thực này.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.