Trốn khai báo khi tiếp xúc với F0 được 12 ngày rồi lây cho con, nữ BN2009 bị pʜạt 15 triệu

Chia sẻ

Thật quá chán ý thức của một số người các mẹ ạ. Chỉ vì sự ích kỷ của bản thân mà ảnh hưởng đến biết bao người. 12 ngày thì đã có thể lây вệпʜ cho biết bao nhiêu người rồi. Hậu quả để lại là BN này đã lây cho con 10 tháng tuổi cùng với giúp việc của mình. Đây cũng xem như là một bài học lớn cho những người khác về tội không trung thực. 

Hôm trước em có đọc được vụ việc nữ BN mắc số 2009 ở Hà Nội vì tiếp xúc với trường hợp nhiễm вệпʜ nhưng không khai báo y tế, sau 12 ngày có biểu hiện вệпʜ mới nhờ cơ quan chức năng hỗ trợ mà không khỏi bức xúc các mẹ ạ.

Theo tin em đọc được từ báo Tuổi trẻ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hà Nội cho biết BN số 2009 tên N.T.K.A. sinh sống tại B2003, tòa nhà Garden Hill, địa chỉ 99 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.

Chung cư bị phong tỏa sau khi nữ BN2009 có kết quả dương tính COVID-10 – Ảnh TTO

BN này là F1 của BN P.T.B.N., phường Xuân Phương, quận Nam từ Liêm, là F2 của BN 1694 tên N.Q.M., ở nhà máy X153.

Tuy nhiên, dù thuộc trường hợp F1, F2, BN 2009 trong thời gian tiếp xúc với F0 đến khi có kết quả dương tính được xác định là 12 ngày và không khai báo y tế, không khai báo thành khẩn với các cơ quan chức năng, tiếp xúc với rất nhiều người trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Đến ngày 7/2 BN này có kết quả dương tính với COVID-19. Ngay sau đó vào ngày 8/2, con gái 10 tháng tuổi của BN 2009 và bà H.T.N, 50 tuổi, là giúp việc của gia đình đã được ghi nhận dương tính.

Với hành vi che giấu lịch trình của mình, vào ngày 9/2, theo thông tin từ TNO, ông Trần Thanh Long -Phó chủ tịch UBND Quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà N.T.K.A (28 tuổi, là BN mắc số 2009).

Hành vi trốn khai báo gây ảnh hưởng từ tài sản đến công sức của nhiều người – Ảnh TNO

Theo quyết định, nữ BN này bị xử phạt vì đã có hành vi che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hiện trạng вệпʜ truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân, hoặc người khác mắc вệпʜ truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Căn cứ điểm a khoản 3 điều 7, Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ, Phó chủ tịch UBND Q.Nam Từ Liêm quyết định xử phạt chị A. số tiền 15 triệu đồng. BN không có tình tiết tăng nặng, cũng không có tình tiết giảm nhẹ.

Được biết, sau khi nữ BN này có kết quả dương tính với COVID-19, toàn bộ 1.200 người dân sống ở chung cư này cũng gặp phiền hà theo vì phải lấy mẫu để xét nghiệm. Với giá hiện nay khoảng 734.000 đồng/mẫu (số tiền bảo hiểm thanh toán, tuy chưa đủ chi phí), việc phải xét nghiệm nhiều người như vậy là rất tốn kém, chưa kể đến công sức nhiều nhân viên y tế phải thức đêm thức hôm.

Ảnh tổng hợp

Các lãnh đạo của Hà Nội (Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ và Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng) đều đã đề nghị cơ quan chức năng xem xét, nếu gây thiệt hại lớn có thể xử lý hình sự.

Trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch, đội ngũ y tế ở tuyến đầu chống dịch chẳng thể đón Tết đoàn tụ cùng gia đình thì lại có những người vì lòng ích kỷ mà không khai báo khi tiếp xúc với F0.

Mong rằng đây là một bài học lớn cho mọi người. Dịch вệпʜ đang trong hồi căng thẳng, tốt nhất ai ở đâu thì ở yên đấy mọi người ạ. Không chơi Tết năm nay thì sang năm vậy.

——

TỔNG HỢP: TTO, TNO

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.