Trump tiếp tục khởi kiện, yêu cầu tòa án hủy chiến thắng của Biden ở Nevada

Chia sẻ

Hôm 17/11, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump tuyên bố khởi kiện, ngăn bang Nevada xác nhận ông Biden chiến thắng.

Văn phòng Thư ký bang Nevada cho biết, ông Biden chiến thắng trước Trump tại bang Nevada với cách biệt 33.596 phiếu. Hồ sơ khởi kiện mới nhất của chiến dịch tranh cử Donald Trump yêu cầu bang Nevada “tuyên bố ông Trump chiến thắng bầu cử ở Nevada”, hoặc tuyên bố kết quả ở bang bị hủy và không chứng nhận ai chiến thắng.

Đơn khởi kiện tại bang Nevada được nộp lên bởi một nhóm “cử tri đoàn” của đảng Cộng hòa tại bang này. Những người lẽ ra sẽ được cử lên nghị viện bang để bầu cho ông Trump nếu ông chiến thắng phiếu phổ thông ở bang Nevada.

Bang Nevada có 6 phiếu đại cử tri. Theo thống kê của các hãng truyền thông Mỹ, hiện ông Joe Biden đã có tổng cộng 306 phiếu đại cử tri, trong khi ông Trump có 232 phiếu.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Ủy ban bầu cử hạt Clark, Dan Kulin, cho biết  vụ kiện “lặp lại những cáo buộc sai sự thật do một số người đưa ra mà không căn cứ vào thực tế mà tòa án đã bác bỏ, vì mục đích đảng phái”.

Trong khi đó, cố vấn pháp lý của ông Biden bác vụ kiện, cho rằng đây là “màn diễn kịch, chứ không thực sự là một vụ kiện”.

Chiến dịch tranh cử và những người ủng hộ Trump đã nộp đơn kiện ở Pennsylvania, Michigan và các bang khác trong cuộc chiến pháp lý với mục đích lật ngược tình thế trong cuộc bầu cử vừa qua. Ông Trump liên tục cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử, khẳng định mình đã chiến thắng.

Nguồn: Reuters

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.