Tự hào người Việt: Thùy Tiên tài trợ, Quang Linh trực tiếp khoan giếng giúp dân nghèo châu Phi

Chia sẻ

Quang Linh Vlogs hào hứng chia sẻ về dự án cộng đồng do Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên giúp đỡ người dân nghèo ở Angola và anh là người đứng ra “nối nhịp cầu”. 

Mới đây trên kênh YouTube, anh chàng xứ Nghệ đã giới thiệu về 2 giếng nước sạch vừa được khoan ở bản Zamba, Bailundo, Huambo, Angola để giúp hơn 300 hộ dân đỡ khó khăn trong sinh hoạt cũng như trồng trọt. Đây là vùng đất khan hiếm nguồn nước nên đất đai khô cằn, cây cối khó sinh sôi. Người dân bị hạn chế nước để sinh hoạt cũng như hạn chế điện nên điều kiện thiếu thốn. 

(Ảnh chụp màn hình kênh Quang Linh Vlogs)
(Ảnh chụp màn hình kênh Quang Linh Vlogs)

Được biết, 2 giếng nước sạch vừa được khoan là do hoa hậu Thùy Tiên hỗ trợ và Quang Linh là người đứng ra làm nhịp cầu. Trong thời gian qua, anh chàng đã cùng team của mình khảo sát địa điểm, tiến hành thi công giếng nước. Trong tháng 7 tới, Thùy Tiên sẽ bay sang Angola để nghiệm thu cũng như có những hoạt động hỗ trợ người dân khó khăn ở đây. 

“Trẻ em nơi đây cũng thiếu điều kiện để phát triển bình thường như các nước khác. Vì thế, Thùy Tiên hy vọng trong chuyến đi lần này, cô nàng sẽ giúp đỡ được cho người dân cũng như trẻ em tại Angola và nâng cao đời sống cho tất cả các hộ dân đang sinh sống vùng đất này”, hoa hậu Hòa bình Quốc tế chia sẻ trên trang cá nhân. 

Ảnh chụp màn hình kênh Quang Linh Vlogs)

Video về quá trình thi công giếng nước ở Angola của Quang Linh Vlogs nhanh chóng nhận gần nửa triệu lượt xem chỉ sau 1 ngày đăng tải. Nhiều bình luận ngợi khen tấm lòng của hoa hậu Thùy Tiên cũng như Quang Linh Vlogs vì đã luôn hỗ trợ người dân khó khăn.

“Không phải người Việt Nam tự khen nhau đâu nhưng người Việt Nam quá tuyệt vời vì biết nghĩ đến người nghèo khổ, đúng tinh thần lá lành đùm lá rách”

“Cám ơn hoa hậu đã tặng giếng nước sạch cho người dân nghèo Angola thông qua Quang Linh. Tình cảm của người Việt Nam sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn tận Angola thật cảm động”

“Tuyệt vời quá, xin cảm ơn Quang Linh cùng Thùy Tiên. Hai bạn là những người trẻ Việt Nam có tấm lòng nhân ái biết yêu thương những người nghèo khổ hơn mình”…

Nhắc đến Quang Linh Vlogs và hoa hậu Thùy Tiên hẳn nhiều người sẽ tấm tắc trước những hành động thiết thực mà họ đã mang đến cho cộng đồng. Từ khi đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021, cô gái trẻ sinh năm 1998 đã miệt mài giúp đỡ người dân khó khăn như tặng sân chơi cho trẻ em miền núi Cao Bằng, trao tặng sân chơi cho trẻ em hiếu học tại Củ Chi, đóng góp cho quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, nhận nuôi các trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của dịch bệnh… Không chỉ vậy, gần đây Thùy Tiên còn thực hiện chuỗi chương trình truyền cảm hứng cho những bạn sinh viên với mong muốn thế hệ trẻ sẽ ngày càng hoàn thiện, thành công hơn.

(Ảnh Miss Grand International)

Còn với Quang Linh Vlogs, những đóng góp của anh với người dân nghèo tại Angola hẳn đã quá quen thuộc. Anh chàng xứ Nghệ chọn mảnh đất đầy khó khăn này để lập nghiệp và anh đã trao lại tấm lòng nhân ái với những hành động đẹp đẽ như lắp điện giúp dân làng, tặng quà, hướng dẫn người dân làm nông để cải thiện đời sống… 

Quang Linh Vlogs hay hoa hậu Thùy Tiên xứng đáng là đại diện cho thế hệ trẻ người Việt với sắc đẹp đi đôi hành động thiết thực. Họ đã mang hình ảnh con người Việt Nam giàu lòng nhân ái, biết san sẻ và không ngừng nỗ lực, trau dồi để hoàn thiện bản thân khi ra thế giới.

Có thể bạn quan tâm