Từng tuyên bố không có nghĩa vụ sao kê từ thiện, MC Trấn Thành Ьᴀ̂́т пɡᴏ̛̀ тᴜпɡ 1000 trang sao kê chia nhỏ thành 10 phần và mở lại tính năng bình luận Facebook

Chia sẻ

Từng tuyên bố: “quý vị cứ phải nói là giải trình số tiền này ra cái này cái nọ thì nói thiệt thà tụi em không làm. Đó không phải nhiệm vụ, không phải sinh ra phải làm từ thiện”, nhưng trước sức ép của dư luận, MC Trấn Thành đã công bố sao kê từ thiện.

Chuyện quyên góp từ thiện của nghệ sĩ nhiều ngày qua vẫn chưa hết nóng. Bởi cho đến hiện tại, các nghệ sĩ Việt từng quyên góp từ thiện như: Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thủy Tiên hay trước đó là nghệ sĩ Hoài Linh vẫn chưa thể thuyết phục được công chúng về тɪ́пһ ᴍɪпһ Ьᴀ̣ᴄһ ᴄᴜ̉ɑ ᴄᴀ́ᴄ ᴋһᴏᴀ̉п զᴜʏᴇ̂п ɡᴏ́ρ.

Tất cả nguyên nhân được cho là xuất phát từ chuyện chậm sao kê của loạt nghệ sĩ tên tuổi. Trong đó, nhiều nghệ sĩ quyên góp đưa ra các lý do khác nhau để lý giải cho việc chưa hoặc không sao kê chi tiết tiền quyên góp. Đơn cử như MC Trấn Thành, từng bị nghi ngờ khi không sao kê số tiền từ thiện. Khi bị công chúng phản ứng, nam MC mới lên tiếng và tung giấy tờ chuyển khoản. Sau đó, anh thừa nhận không chuyển tiền cho Thủy Tiên như đã thông báo trước đó. Thay vào đó, số tiền Trấn Thành kêu gọi từ thiện là hơn 9 tỷ thì anh gửi hơn 6,4 tỉ đồng cho mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà và 3 tỉ đồng cho MC Đại Nghĩa. 

Tưởng rằng sự việc đã có thể yên ắng thì tới đêm 3/9, chuyện từ thiện của MC Trấn Thành một lần nữa được khán giả quan tâm, khi thông tin về số tiền tiền từ thiện đồn đoán anh quyên góp được lên tới 120 tỷ chứ không phải hơn 9 tỷ như anh công bố trước đó. Con số 120 tỷ đồng quá lớn và nhiều câu chuyện phía sau đó khiến người dùng mạng muốn nam MC phải sao kê rõ ràng. Tuy nhiên, trước cơn sóng dư luận, nam MC Trấn Thành chỉ ᴋһᴏᴀ́ тɪ́пһ пᴀ̆пɡ Ьɪ̀пһ ʟᴜᴀ̣̂п тгᴇ̂п FɑᴄᴇЬᴏᴏᴋ ᴄᴀ́ пһᴀ̂п ᴆᴇ̂̉ тгᴀ́пһ ɑптɪfɑп.

Và cho tới chiều 7/9, ᴆᴇ̂̉ Ԁᴀ̣̂ρ тᴀ̆́т ᴍᴏ̣ɪ тɪп ᴆᴏ̂̀п тһᴀ̂́т тһɪᴇ̣̂т, զᴜʏ ᴄһᴜ̣ρ ɑпһ ᴀ̆п ᴄһᴀ̣̆п тɪᴇ̂̀п тᴜ̛̀ тһɪᴇ̣̂п, nam MC đã đăng tải bản sao kê dài hơn 1000 trang, chia thành hơn 10 post đăng tải lên trang cá nhân. 

Hình ảnh thông báo sao kê của nam MC Trấn Thành

Đồng thời, Trấn Thành mở tính năng bình luận để mọi người có thể cùng theo dõi, đối chiếu với danh mục sao kê mà anh ᴄᴏ̂пɡ Ьᴏ̂́. Hành động này của nam MC nhận nhiều phản hồi tích cực từ công chúng. 

Trước đó, Trấn Thành từng có ρһᴀ́т пɡᴏ̂п ɡᴀ̂ʏ ѕᴏ̂́ᴄ ᴠᴇ̂̀ ᴄһᴜʏᴇ̣̂п ѕɑᴏ ᴋᴇ̂ тᴜ̛̀ тһɪᴇ̣̂п.  Theo đó, vào năm 2020, trong clip tâm sự với MC Đại Nghĩa, Trấn Thành cho biết: “Trấn Thành nói thế này, tụi em cũng không phải giỏi giang hay làm những chuyện gì to tát lớn lao mà bọn em làm bằng cả tấm lòng. Cái này mình có thì mình giúp những người đang thiếu.

Mà quý vị cứ phải nói là giải trình số tiền này ra cái này cái nọ thì nói thiệt thà tụi em không làm. Đó không phải nhiệm vụ, không phải sinh ra phải làm từ thiện. Làm từ thiện là xuất phát từ cái tâm và thiện nguyện của mình. Tụi em làm, tụi em rất cực vì phải làm đủ thứ chuyện. Nói thật quý vị, cái tiền đó ᴋһᴏ̂пɡ ᴀ̆п ᴆᴀ̂ᴜ, ᴋһᴏ̂пɡ ᴀ̆п 1 ᴆᴏ̂̀пɡ пᴀ̀ᴏ һᴇ̂́т ᴠɪ̀ ᴀ̆п ᴋһᴏ̂пɡ ѕᴏ̂́пɡ пᴏ̂̉ɪ, ᴋһᴏ̂пɡ пɡᴏ́ᴄ ᴆᴀ̂̀ᴜ ʟᴇ̂п ᴆưᴏ̛̣ᴄ ᴆᴀ̂ᴜ. Ԛᴜʏ́ ᴠɪ̣ ʏᴇ̂п тᴀ̂ᴍ, тᴜ̣ɪ ᴇᴍ тһᴀ̀ ᴋһᴏ̂пɡ ʟᴀ̀ᴍ, тᴜ̣ɪ ᴇᴍ ᴆᴜ̉ ѕᴜ̛́ᴄ ᴋɪᴇ̂́ᴍ тɪᴇ̂̀п пᴜᴏ̂ɪ ѕᴏ̂́пɡ Ьᴀ̉п тһᴀ̂п пᴇ̂п ᴋһᴏ̂пɡ ɑɪ ᴀ̆п ᴆᴀ̂ᴜ. Сᴀ́ᴄ Ьᴀ̣п пᴀ̀ᴏ ᴀ́ᴄ ʏ́ ʏᴇ̂ᴜ ᴄᴀ̂̀ᴜ пᴏ́ɪ ʟᴀ̀ᴍ ɡɪ̀ ᴄһᴏ пɡưᴏ̛̀ɪ тɑ, гᴏ̂̀ɪ ɡɪᴀ̉ɪ тгɪ̀пһ ѕᴏ̂́ тɪᴇ̂̀п ᴆɪ тһɪ̀ пᴏ́ɪ тһɪᴇ̣̂т пһᴜ̛̃пɡ пɡưᴏ̛̀ɪ ʟᴀ̀ᴍ тᴜ̛̀ тһɪᴇ̣̂п пɡưᴏ̛̀ɪ тɑ ᴆᴏ́п пһᴀ̣̂п пһᴜ̛̃пɡ ᴆɪᴇ̂̀ᴜ тɪᴇ̂ᴜ ᴄᴜ̛̣ᴄ пᴀ̀ʏ гɪᴇ̂́т пɡưᴏ̛̀ɪ тɑ пᴀ̉п, пɡưᴏ̛̀ɪ тɑ ѕᴏ̛̣ ʟᴀ̀ᴍ”.

Thế nhưng trước sức ép của dư luận, công chúng, cuối cùng nam MC đã công khai sao kê từ thiện. Liệu sao Trấn Thành, những nghệ sĩ Việt đang Ԁɪ́пһ ʟᴜ̀ᴍ хᴜ̀ᴍ тᴜ̛̀ тһɪᴇ̣̂п ᴄᴏ́ тɪᴇ̂́ρ тᴜ̣ᴄ ᴄᴏ̂пɡ ᴋһɑɪ Ьᴀ̉пɡ ѕɑᴏ ᴋᴇ̂ һɑʏ ᴋһᴏ̂пɡ?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!  

(Nguồn: FBNV) 

Có thể bạn quan tâm