Từng xài Vertu, Patek, ông Đoàn Ngọc Hải ngậm ngùi thừa nhận: “Trước kia tôi chạy theo đồng tiền, chức vụ, chạy theo đủ mọi thứ…”

Chia sẻ

Ông Đoàn Ngọc Hải đã trở về Sài Gòn sau khi kết thúc hành trình dài qua nhiều tỉnh thành như Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông… mang những món quà giúp đỡ trẻ em nghèo.

Trong buổi trò chuyện chiều 25/3 khi vừa đặt chân đến Pleiku tham gia giải chạy marathon và trao quà cho trẻ em nghèo thị xã Ayun Pa, Gia Lai, ông Đoàn Ngọc Hải đã chia sẻ khát vọng muốn người nghèo các nơi sẽ có thêm nhiều căn nhà, nhiều người được hưởng lợi.

Tại đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã kể về quãng thời gian bắt đầu tập chạy và từ đó đam mê môn marathon rèn luyện sức khoẻ để thực hiện được những chuyến đi thiện nguyện khắp cả nước.

Theo chia sẻ, vào ngày 18/10/2019, ông ra Hà Nội đúng thời gian diễn ra một giải chạy tại Hồ Gươm. Thấy vậy nên ông cũng bắt đầu tập chạy nhưng do bị gout nên chân đau không thể chạy.

“Nói thật là trước kia tôi chạy theo đồng tiền, chức vụ, chạy theo đủ mọi thứ. Nhiều khi thấy mình không còn là mình. Nhưng từ lúc tham gia chạy marathon, đầu tôi sáng ra, minh mẫn hơn, sáng kiến nhiều hơn và tấm lòng tôi rộng mở thêm”, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

Hàng chục năm làm công chức sinh hoạt không điều độ đã khiến sức khoẻ ông giảm sút nên nguyên Phó chủ tịch Q1 bắt đầu từ… đi bộ. Ông bắt đầu rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và đến hiện tại sau gần 1 năm, ông đã tham gia nhiều giải chạy với quãng đường dài nhất lên đến 42km.

Hiện tại ông không ăn nhậu, không bù khú với bất kỳ ai. Thỉnh thoảng, tôn trọng lắm những nhà hảo tâm, những doanh nghiệp có tấm lòng ủng hộ người nghèo thì ông mới cố gắng đến để cụng ly với họ. Nhưng cũng chỉ cụng ly thôi, nhấp miệng chút để giữ sức khỏe làm việc.

“Vì còn rất nhiều trẻ em đói nghèo, các cháu đang chờ mình, mà sức khỏe mình yếu thì không được, hỏng hết”, ông Hải chia sẻ hồi tháng 3 vừa qua, khi đang ở Huế.

Theo ông, ở tuổi 52, nếu không có sức khoẻ, tập luyện, hoài bão thì không thể làm được khối lượng công việc lớn như thế.

Nguyên Phó chủ tịch Q1. chia sẻ đến hiện tại ông đã “ôm cái xe cứu/thương” suốt 7 tháng, đi 50.000km để chở 40 chuyến hàng đến cho các cháu vùng cao, chở bệnh nhân nghèo, nạn nhân TNGT…

“Tôi đang khát vọng làm những điều tốt chứ không phải tôi cần sự nổi tiếng. Nổi quá rồi, còn muốn nổi gì nữa?”, ông Đoàn Ngọc Hải nói.

Khi PV đặt câu hỏi rằng ông nghĩ thế nào khi bên cạnh những người khen thì cũng có người nói ông “làm màu” thì nguyên Phó Chủ tịch Q1. đã khẳng định “Làm từ thiện, sợ thị phi, e ngại thì đừng làm. Còn khi đã dám làm thì không sợ gì cả. Hơn nữa, tôi sống trong sáng, ngay thẳng nên không sợ thị phi. Thị phi phải sợ mình”.

Ông Đoàn Ngọc Hải nói thêm, ông luôn trân trọng những người giàu làm ra những sản phẩm cho đời nhưng ông nặng lòng vì người nghèo để giúp đỡ họ.

Tính đến hết ngày 4/4, tài khoản do ông Đoàn Ngọc Hải lập ra để nhận hỗ trợ, đóng góp của các nhà hảo tâm cho trẻ em nghèo Việt Nam đã “chốt sổ” hơn 5,7 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm