Tưởпġ xe 1,7 тỷ, Kɦôпġ пġờ ġιá ℓêп тớι 3 тỷ, Vιệт Hươпġ пóι ʋớι ôпġ Hảι: ‘Aпɦ yêп тâm, em mʋα cɦo αпɦ

Chia sẻ

Th̫ời̫ ̫g̫i̫a̫n̫ q̫u̫a̫, t̫h̫ôn̫̫g̫ t̫i̫n̫ d̫a̫n̫h̫ h̫ài̫ Vi̫ệt̫ Hươn̫̫g̫ x̫e̫ c̫ứu̫ t̫h̫ươn̫̫g̫ t̫r̫ị ̫g̫i̫á 1,7 t̫ỷ c̫h̫o̫ ôn̫̫g̫ Đo̫àn̫ N̫g̫ọc̫ Hải̫ t̫ḁi̫ c̫h̫ươn̫̫g̫ t̫r̫ìn̫h̫ Cơ Hội̫ Đổi̫ Đời̫ đã ̫g̫ây̫ x̫ôn̫ x̫a̫o̫ d̫ư l̫u̫ận̫.

Trên chuyến xe này, cuộc trò chuyện giữa Việt Hương cùng ông Đoàn Ngọc Hải đã giúp khán giả hiểu hơn về hành trình thiện nguyện suốt 7 tháng qua của vị cựu Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM. Ông Hải nói:

“Từ một người có xuất phát điểm ở vị trí cao trong xã hội, gia đình có điều kiện khá giả, tôi đã đưa ra một quyết định khiến cả vợ con và gia đình khá sốc, đó là bước chân vào con đường từ thiện.

Tôi đã bán chiếc xe hơi riêng của gia đình có giá trị hơn 7 tỷ đồng, cùng một số đồ đạc khác để bắt đầu hành trình làm từ thiện.

Tôi quyết định từ bỏ xe riêng êm ái, sang trọng để bước lên chiếc xe cứu thương với những hành trình từ Bắc chí Nam. Tôi chỉ có lòng thương người nhưng cũng lắm mồ hôi, nước mắt.

Tôi từng nhập viện năm 25 tuổi, tưởng như chết rồi. Tôi cũng từng đưa con vào viện, đưa bố đi trị ung thư, phải chứng kiến nhiều mảnh đời bất hạnh trong bệnh viện. Họ chỉ dám tiêu những đồng tiền lẻ thôi.

Vì thế nên tôi quyết định sẽ cho mỗi bệnh nhân trên xe của mình 1 triệu đồng. Và tôi sẽ làm vậy suốt cuộc đời này. Sau khi trở về làm dân thường với chiếc áo sơ mi trắng, dép tổ ong, tôi rong ruổi khắp cả nước.

Ban đầu tôi cũng thấy kỳ kỳ. Nhưng sau 7 tháng, tôi đã chở hàng chục tấn sữa, mắm, cá hộp cho bà con vùng cao, đưa rất nhiều bệnh nhân về quê. Tôi tự tay dọn dẹp vệ sinh trên xe, kể cả phân thải của bệnh nhân trước khi qua đời.
Có một điều tôi vẫn trăn trở là thời điểm tôi mua xe chưa có được loại tốt nhất với những trang thiết bị hiện đại nhất như tôi mong muốn nên đành mua chiếc xe này với trị giá 700 triệu.

Thực ra, từ tiền sửa xe đến xăng xe tôi cũng được tài trợ nên tạm ổn. Nhưng về lâu dài, tôi cũng muốn cho chiếc xe mới tốt hơn”.

Nghe ông Đoàn Ngọc Hải nói xong, Việt Hương bày tỏ: “Em muốn được tặng một chiếc xe cứu thương mới tốt hơn cho anh với trị giá khoảng 1,7 tỷ đồng bằng quỹ riêng của vợ chồng em.Đồng thời, em cũng muốn san sẻ cùng anh những khoản từ thiện như tiền cho bệnh nhân…”.
Theo dự tính ban đầu, chiếc xe cứu thương nhập khẩu từ Mỹ về sẽ có giá 1 tỷ 7. Nhưng hiện tại ông Đoàn Ngọc Hải đã xin các báo giá và cho biết, chiếc xe tốt nhất để phục vụ đủ các nhu cầu của ông kèm các trang thiết bị y tế đã đội lên đến hơn 3 tỷ đồng. Ông nói:
“Tôi và Việt Hương cứ nghĩ xe cứu thương nhập về ở Mỹ chỉ khoảng 1 tỷ 700 triệu thôi, ai ngờ hơn 3 tỷ. Nhưng Việt Hương nói với tôi anh cứ yên tâm, em mua cho anh”.

Nói về quyết định của mình, Việt Hương cho hay: “Tôi không có điều kiện để chở bệnh nhân đi như anh Hải thì tôi giúp anh Hải một tay có cái xe mới hơn.
Tôi cũng chỉ nghĩ rằng, thay vì mua một chiếc xe thương hiệu xịn, nhiều tiền để đi thì mình mua một chiếc xe bình thường hơn.

Cuối buổi trò chuyện, Việt Hương nhắn gửi ông Đoàn Ngọc Hải: “Em mong sức khỏe của anh sẽ khuôn vững vàng để chở được nhiều sữa hơn, nhiều bệnh nhân hơn, để nhiều người được về với gia đình nhanh hơn trong những phút cuối đời

Theo Pháp luật và bạn đọc

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.