Vĩnh Phúc lý giải việc bổ nhiệm con Bí thư Tỉnh ủy: “phân tích khách quan, thảo luận dân chủ và thống nhất cao đồng ý”

Chia sẻ

Ngày 1/3, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc trao đổi với phóng viên Tiền Phong về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang làm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc ở tuổi 31. Thông tin bổ nhiệm nữ cán bộ trẻ này gây xôn xao dư luận khi bà Trần Huyền Trang là con gái Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan.

Theo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, vào thời điểm trước tháng 10/2020 (trước Đại hội Đảng bộ tỉnh), toàn tỉnh có 30 cán bộ nữ, trong đó có 11 cán bộ trẻ. Từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh đến nay (tháng 11/2020), thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xây dựng kế hoạch và thực hiện bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử tạo nguồn thêm 6 cán bộ nữ và 8 cán bộ trẻ.

Bà Trần Huyền Trang (bìa phải) được bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT ở tuổi 31. Ảnh Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc

Về đối tượng, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc chú trọng quan tâm cán bộ nữ, cán bộ trẻ (dưới 40 tuổi tính đến năm 2021, đặc biệt quan tâm cán bộ sinh từ năm 1986 trở lại đây) có phẩm chất đạo đức tốt, được đào tạo cơ bản. Từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh đến nay (tháng 11/2020), đã có 14 cán bộ nữ, cán bộ trẻ được bổ nhiệm, trong đó có bà Trần Huyền Trang, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Sở KH&ĐT được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở KH&ĐT. 

Lý giải về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang làm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho rằng, hiện tại lãnh đạo sở này có giám đốc và 2 phó giám đốc. Để đảm bảo sự lãnh đạo của Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc, nhiều lần sở này có văn bản xin chủ trương bổ sung thêm phó giám đốc. Ngày 31/12/2020, Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc tiếp tục có tờ trình số 225 xin chủ trương bổ sung phó giám đốc. Căn cứ thực tiễn và đề xuất của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã họp, “phân tích khách quan, thảo luận dân chủ và thống nhất cao đồng ý” cho Sở KH&ĐT được bổ sung 1 phó giám đốc từ nguồn cán bộ quy hoạch tại đơn vị. 

Theo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, bà Trần Huyền Trang được Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở KH&ĐT đánh giá là người “có đạo đức, lối sống trong sạch, gương mẫu, gần gũi, hòa đồng; có trách nhiệm cao với công việc, nhanh nhẹn, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm”. Còn Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khẳng định, bà Trần Huyền Trang “không có đơn thư tố cáo, khiếu nại hoặc dư luận phản ánh về phẩm chất đạo đức, lối sống và việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao”.

Căn cứ kết quả giới thiệu, ý kiến của các cơ quan liên quan và kết quả thẩm định tiêu chuẩn chính trị, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thảo luận và tiến hành bỏ phiếu kín. Kết quả, bà Trần Huyền Trang đạt 14/14 phiếu.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định: Việc bổ nhiệm bà Trang xuất phát từ nhu cầu bổ sung lãnh đạo của Sở KH&ĐT và thực tiễn thiếu hụt cán bộ lãnh đạo trẻ, nữ của tỉnh; xuất phát từ tiêu chuẩn, điều kiện cán bộ theo quy định của Trung ương và của tỉnh. Cá nhân bà Trang là cán bộ có tư duy tốt, được đào tạo cơ bản về chuyên môn và lý luận, có đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định. Qua thực tiễn công tác tại các cơ quan đều được đánh giá là cán bộ trẻ có năng lực chuyên môn tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.