Vừα xoпɡ: Coп ɡáι Pɦι Nɦʋпɡ ƈôпɡ ĸɦαι ᵴố тιềп pɦúпɡ ƌιếʋ ʋà ĸế ɦoḁƈɦ ᵴử dụпɡ

Chia sẻ

Sau khi lo liệu ᴄһᴜ тᴀ̂́т ƌάᴍ тɑпɡ ᴄᴏ̂́ ᴄɑ ѕɪ̃ Pһɪ Nһᴜпɡ ᴏ̛̉ Mʏ̃, ᴍᴏ̛́ɪ ƌᴀ̂ʏ, Tгᴜпɡ тᴀ̂ᴍ Tһᴜ́ʏ Nɡɑ тᴏ̂̉ ᴄһᴜ̛́ᴄ ᴄһưᴏ̛пɡ тгɪ̀пһ ʟɪᴠѕтгҽɑᴍ trò chuyện cùng nữ ca sĩ Trizzie Phương Trinh, Wendy – con gái ruột của Phi Nhung và sư thầy Thích Giác Châu – trụ trì tịnh xá Giác An.

Sư trụ trì chia sẻ, từ ngày đám tang, hôm nào cũng có khán giả đến thắp hương, tiễn biệt Phi Nhung: “Khán giả có những người ở phương xa mang khoai lang đến tận đây cúng cho Phi Nhung. Có bác 90 tuổi đến thắp hương rất xúc động, dặn dò Wendy hãy làm theo những tâm nguyện của Phi Nhung để nhớ ơn mẹ. Có những người khóc nức nở và trân trọng tấm lòng Phi Nhung”.

Trong livestream, con gái Phi Nhung không giấu nổi xúc động, cô nghẹn ngào chia sẻ chuyện thực hiện 1 trong những tâm nguyện của mẹ đó là mở lớp Việt ngữ ở Mỹ.

Cô kể, 3 năm trước khi làm livestream cùng mẹ, do không nói giỏi tiếng Việt nên Wendy nói hầu hết tiếng Anh, Phi Nhung không đồng ý và bắt con phải nói chuyện, nhắn tin bằng tiếng Việt. Cũng vì thế, Wendy cố gắng dạy hai con tiếng Việt giống ý muốn của mẹ.

“Ai cũng biết tôi có 2 đứa con, mẹ gọi điện nói chuyện mỗi ngày và la tôi vì sao hai con của tôi không nói tiếng Việt với mẹ. Mẹ bảo tôi nhớ phải dạy con tiếng Việt để nói chuyện với bà ngoại. Tôi bảo đang tìm trường để hai con học.

Ngày mẹ mất, sư thầy cũng bảo đang có ý định mở trường ở chùa, tôi nghĩ mẹ sẽ thích điều này nên nói chuyện với thầy để xây trường cho mấy đứa nhỏ học”, cô nói.

Về việc mở trường Việt ngữ tại mỹ, sư thầy cho hay: “Khi tôi thành lập chùa vào năm 2014, tôi ao ước một ngày không xa ở chùa sẽ có lớp Việt ngữ để các con em đến chùa được học ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam. Tôi mua được nhà kế bên và hy vọng trong tương lai xây trường”.

Đồng thời, sư thầy cho biết, trường Việt ngữ này sẽ mang tên Phi Nhung, trẻ em đến học hoàn toàn được miễn phí.

Hiện tại, trong 3 tuần thờ Phi Nhung, đã có hơn 22 ngàn đô (gần 500 triệu VNĐ) được khán giả ủng hộ để xây trường.

Ngoài số tiền ủng hộ, Wendy cũng nhận được thêm số tiền 72 ngàn đô (hơn 1,6 tỷ VNĐ) trong đám tang của mẹ. Wendy cho hay, một nửa số tiền này cô sẽ trao cho sư thầy sau 49 ngày mất của mẹ, số tiền còn lại gửi về Việt Nam để giúp đỡ những người gặp khó khăn vì Covid-19.
Nguồn Tin: soha

Có thể bạn quan tâm