Vụ cô giáo ζố bị “тяù ∂ậρ” được ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ ở Facebook: Trưởng Phòng GD khẳng định không có việc тяù ∂ậρ

Chia sẻ

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai (Hà Nội) nói, đã cố gắng tạo điều kiện thuận lợi để cô Nguyễn Thị Tuất lấy lại niềm tin của phụ huynh nhưng phụ huynh rất вứ¢ χú¢, không đồng ý.

Cổng trường tiểu học Sài Sơn B (Ảnh website của trường)

Trưởng Phòng Giáo dục nói đã làm rất nhiều việc để “giúp đỡ” nhưng không được

Ngày 25/3, trên trang Faceboook, ông Đoàn Ngọc Hải đã dẫn thông tin về bài báo của Truyền hình Người đưa tin phản ánh việc một giáo viên tiểu học ở Quốc Oai, Hà Nội cho rằng mình bị “тяù ∂ậρ” trong quá trình công tác. Nữ giáo viên kể rằng, sau khi ζố cáo những bất minh về thu chi của Ban giám hiệu nhà trường thì bà không cho làm chủ nhiệm 2 khối, phải phân công dọn vệ sinh, đón học sinh…

Liên quan đến việc này, sáng 26/3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Khắc Thắng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quốc Oai cho rằng, cô giáo được nhắc đến ở trên là Nguyễn Thị Tuất, hiện đang công tác ở trường Tiểu học Sài Sơn B.

Theo ông Thắng, các thông tin về bài báo nêu phản ánh về cô Tuất là chưa đúng, chưa đảm bảo khách quan.

Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quốc Oai khẳng định: “Không có việc тяù ∂ậρ cô giáo này”.

Đồng thời, theo ông Thắng, thực tế Phòng đã làm rất nhiều việc để muốn “giúp đỡ” và “cố gắng tạo điều kiện thuận lợi” để cô Tuất lấy lại niềm tin của phụ huynh, bằng cách phân công dạy lớp này, lớp khác nhưng phụ huynh rất bức xúc, không đồng ý.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT cũng cho hay, đã làm công tác tư tưởng, động viên, góp ý nhiều lần với cô Tuất nhưng không hiệu quả. Đồng thời, cô Tuất nhiều năm có đơn thư, kiện cáo bắt đầu từ những năm 2000 cho đến nay, qua 4 đời cán bộ quản lý của trường.

“Giáo dục làm được rất nhiều việc nhưng một cô giáo làm ảnh hưởng cả ngành khiến chúng tôi rất xấu hổ về vấn đề này”, ông Thắng bày tỏ.

Đã tiến hành thanh tra toàn diện

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Quốc Oai cũng thông tin, vào năm 2019, cô giáo Tuất có phản ánh, đơn ζố cáo gửi cơ quan chức năng, báo chí về một số vấn đề của trường. Sau đó, UBND huyện đã thành lập tổ xác minh nội dung tố cáo.

Ngày 1/11/2020, UBND huyện có kết luận, nội dung ζố cáo của bà Nguyễn Thị Tuất đối với trường tiểu học Sài Sơn B là không có cơ sở. UBND TP. Hà Nội cũng có thông báo về việc không giải quyết ζố cáo của bà Tuất.

Tiếp đó, ngày 15/9/2020, Phòng nhận được văn bản của UBND huyện về việc giải quyết đơn của bà Tuất liên quan đến sai phạm trong phân công chuyên môn, thu chi tài chính, тяù ∂ậρ giáo viên.

Phòng đã phối hợp với Thanh tra tìm hiểu xác minh và UBND huyện sau đó đã có văn bản trả lời nội dung đơn của bà Tuất.

Theo văn bản của UBND huyện, cuối năm học 2019 – 2020, BGH trường phân công cho bà Tuất coi kỳ kiểm tra cuối năm học của lớp 4B. Tuy nhiên, do lo lắng cô giáo này sẽ là chủ nhiệm lớp 4B nên phụ huynh học sinh lớp đã có đơn gửi các cấp đề nghị không phân công làm chủ nhiệm lớp 5B năm học 2020 – 2021.

Lý do được đưa ra là do trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức của bà Tuất không phù hợp. Sau đó, nhà trường có đã xem xét đổi bà Tuất dạy buổi 2 của lớp 5C năm học 2020 – 2021, nhưng phụ huynh lớp này lại có đơn đề nghị trường không phân công cô giáo này làm chủ nhiệm lớp.

Sau khi tiếp nhận đơn của phụ huynh học sinh lớp 5C, ngày 16/9/2020, nhà trường tổ chức họp phụ huynh lớp 5C và mời bà Nguyễn Thị Tuất dự họp cùng để cùng với nhà trường trao đổi, chia sẻ cho phụ huynh yên tâm để bà Nguyễn Thị Tuất dạy lớp 5C.

Tuy nhiên, trong buổi họp, bà Nguyễn Thị Tuất liên tục dùng điện thoại ghi hình, phụ huynh không đồng ý. Bà Tuất cũng không phối hợp với BGH nhà trường để trả lời các thắc mắc của phụ huynh.

Sau buổi họp, phụ huynh học sinh lớp 5C tiếp tục gửi đơn yêu cầu nhà trường không bố trí bà Nguyễn Thị Tuất làm chủ nhiệm lớp.

Sau đó, nhà trường đã phân công cô Tuất giảng dạy môn Lịch sử, Địa lý các lớp khối 4, 5 và không làm chủ nhiệm.

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai nêu rõ, việc BGH Trường Tiểu học Sài Sơn B không phân công bà Tuất làm giáo viên chủ nhiệm lớp mà bố trí dạy các môn Lịch sử, Địa lý khối lớp 4, 5 là đúng thẩm quyền, theo quy định tại Thông tư số 41 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quy định về nhiệm vụ và quyền hạn của Hiệu trưởng. Hoàn toàn không có biểu hiện тяù ∂ậρ giáo viên.

Cũng theo lãnh đạo Phòng, về chất lượng giảng dạy của cô Tuất được thể hiện tại kết quả kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ I năm học 2020 – 2021, thể hiện ở môn Lịch sử – Địa lý lớp 4 – 5 kết quả rất thấp, tỷ lệ học sinh xếp loại hoàn thành tốt thấp hơn nhiều so với bình quân chung của huyện. Khối 4: 0% (huyện: 41,5%); khối 5: 9% (huyện: 41,5%).

Trong khi đó, tỷ lệ học sinh xếp loại chưa hoàn thành môn học quá cao so với tỷ lệ bình quân chung của huyện. Khối 4: 59,7% (huyện: 2,9%); khối 5: 16,27% (huyện 0,96%).

Về tổ chức lớp học trên lớp qua các tiết thực dạy của cô Tuất cho thấy, cô giáo này chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm của một người giáo viên trong việc tổ chức lớp học, cô không bao quát học sinh trong giờ học để học sinh đùa nghịch tự do, làm việc riêng trong lớp, tiết học không hiệu quả dẫn đến chất lượng kém.

Cô Tuất còn có những hành vi thiếu chuẩn mực, thiếu gương mẫu trong lời nói, việc làm, trong các mối quan hệ với đồng nghiệp, với phụ huynh học sinh, với công việc, nhất là với học sinh, làm ảnh hưởng uy tín nhà giáo.

Từ kết luận trên, UBND huyện giao Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với bà Nguyễn Thị Tuất.

Giao Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn B tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm, có kế hoạch phân công giáo viên giảng dạy môn Lịch sử – Địa lý khối 4, 5 cho phù hợp, đảm bảo chất lượng dạy và học. Không để tình trạng phụ huynh học sinh bức xúc, đơn thư vượt cấp.

Trước đó, trong bài báo được ông Đoàn Ngọc Hải dẫn link trên Facebook, nữ giáo viên này phản ánh có đơn phản ánh rằng từ tháng 9/2020 đến nay, Ban giám hiệu đã chuyển bà từ giáo viên chủ nhiệm khối 2 sang dạy buổi chiều khối 5.

Sau đó, bà nhiều lần bị phân công làm các nhiệm vụ khác nhau như: Kê bàn ghế, phòng chống dịch Covid-19, dạy bộ môn, ra cổng đón học sinh, dọn vệ sinh…

Cô giáo Tuất phản ánh bản thân nhiều lần bị chính học sinh của mình hành hung bằng cách bắn đạn giấy, súng nước hay trùm mặt đánh cô ngay trên bục giảng.

Theo K14

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.