Vụ cô giáo ζố bị “тяù ∂ậρ” vì chống tiêu cực: Bộ GD&ĐT chỉ đạo “ղóղɕ”

Chia sẻ

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, đề nghị phối hợp với UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo, kiểm tra, xác minh thông tin cô giáo ζố bị “тяù ∂ậρ” vì chống tiêu cực.

Tin từ Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT), đơn vị này đã có công văn số 282/NGCBQLGD-HCTH, gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, đề nghị phối hợp với UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin và có biện pháp giải quyết vụ việc cô giáo ζố cáo bị “тяù ∂ậρ” vì chống tiêu cực, tránh tạo ra bức xúc trong dư luận.

Trưởng đoàn thanh tra vụ cô Nguyễn Thị Tuất đọc quyết định lập đoàn thanh tra tại Trường tiểu học Sài Sơn B. 

Cũng trong sáng nay (31/3), trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Nguyên Ưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết, đoàn thanh tra liên ngành đang khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến vụ việc của cô giáo Nguyễn Thị Tuất, giáo viên trường Sài Sơn B, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Theo quyết định thanh tra, đoàn làm việc trong vòng 30 ngày. Ông Ưng cho hay, đoàn sẽ khẩn trương xác minh thấu đáo sự việc để sớm trả lời trước công luận.

Trao đổi với PV Dân trí trước đó, ông Ưng cũng cho biết, sở dĩ huyện quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành, thanh tra toàn diện sự việc cô Nguyễn Thị Tuất vì trong những ngày qua, một số báo chí phản ánh thông tin đa chiều liên quan đến sự việc này.

Trả lời câu hỏi của PV Dân trí, vì sao sự việc đã xảy ra từ nhiều năm nay, UBND huyện đã có văn bản trả lời nhưng công dân vẫn tiếp tục phản ứng?

Trong kết luận và văn bản trả lời mới đây nhất của UBND huyện, một số sự việc vẫn chưa có kết luận cụ thể như: Học sinh đ@’ин cô giáo trong lớp… Phải chăng, địa phương chưa thanh tra vấn đề toàn diện trước khi trả lời công dân?

Ông Ưng cho biết, sự việc liên quan đến Trường tiểu học Sài Sơn B, trước đây có một số đơn thư phản ánh về sự việc, huyện đã tổ chức và làm việc với các bên liên quan như: Nhà trường, cô Nguyễn Thị Tuất và đã có giải quyết đơn thư.

Hiện nay, công dân tiếp tục có đơn thư và dư luận, báo chí có thông tin trái chiều về sự việc.

Đoàn sẽ khẩn trương xác minh thấu đáo sự việc để sớm trả lời trước công luận. (Ảnh: M. Hà).

Do vậy, UBND huyện quyết định lập đoàn thanh tra liên ngành, có sự tham gia của các đơn vị: Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng Tài chính- Kế hoạch, Phòng Nội vụ, Ủy ban kiểm tra huyện ủy, Công an huyện và Sở GD&ĐT, nhằm thanh tra lại toàn bộ các nội dung liên quan.

Trước đó, cô Nguyễn Thị Tuất – giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B (Quốc Oai, Hà Nội) ζố cáo, mình bị nhà trường “тяù ∂ậρ”, học sinh Qʉậɤ ρɧá, ɧàɳɧ ɧʉɳɡ cô giáo trong giờ học.

Trong lá đơn dài 13 trang gửi các cơ quan chức năng, cô Tuất trình bày hàng loạt vấn đề bức xúc,

Cô Tuất cho hay, mình từng có 6 năm liền là chiến sĩ thi đua từ năm học 2012 đến năm 2018, nhiều phụ huynh mong muốn được gửi gắm con em từ khi cô còn rất trẻ nhưng sau này, cô luôn bị nhà trường tìm cách để hạ thấp chất lượng giảng dạy.

Đặc biệt, sự việc càng đẩy đi xa hơn khi cô giáo này ζố cáo học sinh khối 5 do cô giảng dạy liên tục Qʉậɤ ρɧá, ɧàɳɧ ɧʉɳɡ cô giáo.

Trước sự việc này, UBND huyện Quốc Oai đã có trả lời đơn thư. Ngày 5/3/2021, UBND huyện Quốc Oai tiếp tục có văn bản số 1106/TB-UBND, trả lời liên quan đến vụ việc của cô giáo Nguyễn Thị Tuất.

Có thể bạn quan tâm