Xôп xαo: Cℓιp пɡườι ɡιà ʋà pɦụ пữ пéɱ pɦâп ʋào ɦàпɡ cɦục тɦαпɦ пιêп xăɱ тɾổ

Chia sẻ

Nhiều người dân cho biết, sở dĩ xảy ra tình trạng trên là do nhiều hộ dân chưa nhận tiền đền bù khi thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng khu đô thị Đình Trám – Sen Hồ của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn.

Theo báo Giao Thông đưa tin, trưa hôm qua (5/4), trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh trong lúc một số người lập hàng rào phía trước để xây dựng công trình tại Khu đô thị Đình Trám – Sen Hồ, thuộc huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã có hàng chục người dùng chất bẩn đến ngăn cản. Quá trình ngăn cản chủ yếu có sự tham gia của người già, phụ nữ.

Phía còn lại, nhiều thanh niên đang xây dựng hàng rào chắn trước một công trình đã phải bỏ chạy khi bị người dân, ném chất bẩn lên người, một số đã cố bám trụ.

Sau đó, phía đơn vị thi công cũng tổ chức người đứng trong dự án ném đá phản công khiến một số người dân bị thương.

Trao đổi với ông Trần Văn Thái, Phó Chủ tịch xã Hồng Thái cho Baobacgiang biết, sự việc xảy ra lúc 8 giờ 30 phút sáng 5/4. Đến thời điểm 13 giờ cùng ngày lều bạt của các hộ dân đã được gỡ bỏ. Lý giải sự việc trên, ông Thái cho biết, nguyên nhân là do người dân không đồng ý phương án đền bù và chưa nhận tiền bồi thường vì họ cho rằng giá đền bù thấp, đồng thời mong muốn được giao đất dịch vụ.

Tìm hiểu được biết, dự án khu đô thị Đình Trám – Sen Hồ được triển khai từ năm 2015. Giai đoạn 1, diện tích cần thu hồi ở xã Hồng Thái là 23,66ha đất nông nghiệp, liên quan đến hơn 230 hộ dân. Khi giải phóng mặt bằng, có trường hợp không đồng tình, huyện đã báo cáo cấp trên và có quyết định cưỡng chế thu hồi đất năm 2019. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn 50 hộ chưa nhận tiền đền bù. Phần tiền bồi thường đã được gửi vào Kho bạc Nhà nước theo quy định.

Có thể bạn quan tâm