Xôn xao câu chuyện ᴄᴏ̂ ɡᴀ́ɪ Ьɪ̣ ʟᴜ̛̀ɑ 1,4 triệu đồng khi mua… rau online

Chia sẻ

Câu chuyện của Trần Ngọc Trâm (Quận 7) chia sẻ cô Ьɪ̣ ʟᴜ̛̀ɑ 1,4 triệu đồng khi mua rau online thu hút sự quan tâm của netizen những ngày qua.

Những ngày qua CĐM dành rất nhiều sự quan tâm đến câu chuyện thực phẩm tại các tỉnh phía nam. Có ông chú mua cả một xe trứng trong siêu thị, anh Minh Râu – vừa bán vừa tặng rau cho người nghèo ở Đồng Nai. Thì mới đây, câu chuyện của cô gái Trần Ngọc Trâm và người bạn của cô chia sẻ trên trang cá nhân khiến netizen đưa ra những bình luận trái chiều.

Ьɪ̣ ʟᴜ̛̀ɑ cả cọng rau, mớ hành bức xúc Ngọc Trâm và Lục Anh quyết định chia sẻ câu chuyện của cả hai lên mạng mong mọi người cảnh giác để tránh Ьɪ̣ ʟᴜ̛̀ɑ đảo trong mùa dịch.

Bài viết của hai bạn trẻ sống tại TP.HCM đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Cụ thể, vì có nhu cầu mua rau của quả trong mùa dịch, nhưng ngại đi siêu thị, nên Ngọc Trâm quyết định mua rau qua mạng. Sau khi hỏi chị gái của một người bạn từng mua rau của tài khoản T.N và tin tưởng những lần trước người này giao hàng rất đầy đủ. Thấy rau người này bán rẻ và nghĩ là chỗ làm ăn tử tế nên ngày 15/7, Trâm có đặt mua nhiều loại rau củ từ tài khoản Facebook có tên N.T, tổng đơn hàng là 1 triệu 336 ngàn đồng, thêm tiền ship 64 ngàn đồng, tròn tiền 1,4 triệu đồng.

‘Nghĩ bán rau trong mùa dịch khó khăn ai nỡ ʟᴜ̛̀ɑ nhau, nên mình thanh toán hết số tiền 1,4 triệu đồng. Bạn này nhận tiền xong thì gọi điện thoại chốt đơn, nhắn tin vẫn trả lời nên mình cũng tin tưởng. – Trâm kể lại.

Tin nhắn giữa Ngọc Trâm và người bán rau khiến dân mạng hoang mang

Buổi sáng hôm đó người bán rau vẫn gọi điện hẹn giờ giao hàng, nhưng chờ từ sáng đến chiều vẫn chưa thấy đến, đến lúc liên lạc lại thì biết bên kia đã chặn số của cô.

Lo lắng mình đã Ьɪ̣ ʟᴜ̛̀ɑ cô gái trẻ nhờ người chị gọi vào số của T.N thì lập tức đầu dây bên kia cũng chặn nốt số điện thoại vừa gọi đến.

Còn về phần Lục Anh (Quận 11) – một người bạn của Trâm cũng là nạn nhân của việc đặt mua rau củ online của tài khoản T.N.

‘Mình đặt mua đơn hàng 930 ngàn đồng, chuyển khoản trước 460 ngàn đồng hôm 14/7. Đến sáng nay bên kia gọi điện thoại bảo sắp giao hàng sang, nên mình tin tưởng chờ. Khoảng 3-4 tiếng đồng hồ sau đó vẫn chưa thấy hàng đến, mình gọi lại giục thì biết bên kia đã chặn số mình’ – Lục Anh kể.

Còn đây là những dòng tin nhắn cuối cùng của kẻ ʟᴜ̛̀ɑ đảo khi bán rau online

‘Mình thấy bạn này đăng bán hàng ở nhiều hội nhóm, với hình thức nhận cọc 50% rồi mới giao hàng. Có thể với những đơn hàng ít tiền thì bạn ấy sẽ giao để lấy niềm tin, đơn nào nhiều thì bạn ấy sẽ ʟᴜ̛̀ɑ đảo, lấy luôn toàn bộ số tiền.’

Mình mong mọi người cảnh giác, tìm đến những nơi uy tín để mua, đặc biệt là giao nhận hàng và thanh toán trực tiếp cho an tâm’ – Lục Anh và Ngọc Trâm nhắn nhủ đến mọi người.

Sau khi câu chuyện của hai bạn trẻ được chia sẻ, không ít người bày tỏ bức xúc trước hành động “ʟᴜ̛̀ɑ đảo” của kẻ buôn rau “không có tâm”.

Nhiều người bày tỏ sự bất bình trước hành động “ʟᴜ̛̀ɑ đảo” qua mạng của kẻ bán rau kia. (Ảnh: Chụp màn hình)

– Không giúp được người ta trong mùa dịch bệnh lại còn ʟᴜ̛̀ɑ đảo họ, đúng là loại thất đức.

– Đến mớ rau cũng ʟᴜ̛̀ɑ thì không hiểu bọn này trái tim để đâu nữa!

– Cũng không biết câu chuyện có thật không, nhưng mọi người cũng nên cảnh giác kẻo mất tiền từ việc mua hàng qua mạng nhé!

– Cho mình xin link Facebook của con mụ ʟᴜ̛̀ɑ đảo kia để mình né nó ra nhé! Làm ăn như vậy là dở rồi!

Hiện tại câu chuyện của hai bạn trẻ người TP.HCM vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng và vẫn còn rất nhiều ý kiến xoay quanh câu chuyện này.

Theo webtintuc

Có thể bạn quan tâm