Xúc động clip mẹ già 103 tuổi bịn rịn ra tiễn con gái 80 tuổi, nghẹn ngào nói: “Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ nữa”

Chia sẻ

Đoạn clip ghi lại hình ảnh người mẹ già trăm tuổi bước từng bước chậm ra tận ngõ vẫy tay chào tạm biệt, tiễn con gái lên xe ra về khiến nhiều người xúc động bật khóc.

Chúng ta có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi để trở về đó chính là gia đình. Nhắc đến gia đình, không thể nào không nhắc đến hình ảnh người mẹ thân yêu tần tảo sớm hôm, vất vả lo cho gia đình, lo cho con từng miếng ăn giấc ngủ. Thế nhưng, trong cuộc đời có phải ai cũng đã nói cảm ơn đối với mẹ chưa? Có lẽ đối với nhiều người câu “cảm ơn mẹ” nói ra thật dễ dàng nhưng cũng không ít người chẳng bao giờ nói ra hay thậm chí dù muốn nói ra nhưng… mẹ lại chẳng còn nữa.

Mới đây, đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một cụ bà chống gậy đứng đầu ngõ tiễn con gái ra xe được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người rưng rưng. Kèm theo đó là dòng chia sẻ, “Có những cuộc gặp chúng ta biết là lần cuối nên phải nói lời tạm biệt. Cả bà và mẹ đều ở cái tuổi gần đất xa trời. Bà cụ đã 100, con gái đã 80. Cả hai đều ở cái tuổi sức khoẻ đã yếu dần đi. Trong một lần hiếm hoi mẹ tiễn con ra tận cổng nhà”.

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, khi người con gái đã ra đến ô tô vẫn xoay người lại nở nụ cười thật tươi và vẫy tay tạm biệt mẹ. Giây phút tạm biệt, người mẹ già ở cái tuổi thất thập với làn da đã nhăn nheo, tóc bạc trắng đầu cũng chống gậy ra đến cửa nhìn theo xe của con gái.

Ở phía xa, người con gái với mái tóc bạc trắng liên tục xua tay ý muốn bảo mẹ trở vào nhà rồi chào tạm biệt. Nhìn theo bóng dáng con gái ở phía xa, chuẩn bị rời đi bà cụ cũng gắng từng bước chân, gật đầu giơ tay tạm biệt rồi móm mém nói, “Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ nữa”. Dù mắt yếu tay run, bước chân chẳng còn nhanh nhẹn nữa nhưng bà cụ vẫn cố gắng vịn tay bước từng bước chầm chậm mong muốn được nhìn con gái lâu thêm chút nữa.

Chẳng biết còn có thể đứng đầu ngõ tiễn con bao nhiêu lần nữa, nhưng ở cái tuổi gần đất xa trời này thì bà cụ dường như đã chuẩn bị sẵn tâm lí cho mình rằng “lần nào gặp con cũng có thể là lần cuối”. 

Quả thật, dù đã ở tuổi làm ông làm bà nhưng đối với người mẹ già trăm tuổi ấy thì cô con gái 80 vẫn khiến bà không yên lòng, vẫn trông ngóng mong con bình an. Thế mới biết tấm lòng cha mẹ bao la nhường nào.

Ngay sau khi đoạn clip ngắn trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã gây xúc động và chạm đến trái tim của nhiều người. Thậm chí, nhiều người con đang công tác xa nhà chẳng thể kìm lòng mà bật khóc, chứng kiến khoảnh khắc ấy chỉ muốn lao ngay về nhà rồi sà vào cái ôm ấm áp, ngửi mùi hương quen thuộc của mẹ khiến con cảm thấy an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.