Xúc động trước ɕảռɦ ѵợ ɕɦồռɠ bác sĩ Bệnh Viện Nhiệt Đới Trung Ương không thể về chịu ταηɠ mẹ dù rất gần nhà

Chia sẻ

Ngày 15/5, mạng xã hội Facebook xúc động trước dòng trạng thái chia sẻ của một nữ bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội). Chị kể lại câu chuyện cặp ѵợ ɕɦồռɠ phải gửi lại 2 con nhỏ nhờ bà ngoại trông để đi chống dịch, bà ngoại không may qua đời nhưng họ cũng không thể về chịu ταηɠ mẹ.

Những dòng chia sẻ đầy xúc động của nữ bác sĩ:”Thứ 7, ngày thứ 10 cách ly. Các bạn đã bao giờ nhìn thấy một bác sĩ vừa khóc vừa khám cho bệnh nhân chưa? Tôi của ngày hôm nay đấy! Sáng, nhận được tin mẹ của một đồng nghiệp, một người em tại bệnh viện vừa qua đời đêm qua. Hiện, hai ѵợ ɕɦồռɠ bạn ấy đều đang chống dịch tại bệnh viện, không về lo đám ταηɠ cho bà được. Nghĩ đến 2 đứa trẻ được bố mẹ gửi bà ngoại trông để đi chống dịch, giờ bố mẹ vẫn chưa về, bà thì không còn nữa, các cháu sẽ bơ vơ thế nào? Lòng trĩu nặng… “Phía BV Bệnh Nhiệt đới TW cho hay, bác sĩ T.V.G. và vợ – là cán bộ phòng tài chính kế toán của bệnh viện có mẹ vừa m̸ất̸. Dù nhà ngay Bà Triệu, chỉ cách bệnh viện vài chục phút chạy xe, con gái và con rể không thể về chịu ταηɠ.

Bác sĩ G. và vợ là 2 trong số hơn 800 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện vừa sinh hoạt kiểu cách ly vừa chữa bệnh cho 318 bệnh nhân.

Theo một đồng nghiệp của bác sĩ G., mẹ vợ của anh bị ung thư đã nhiều năm. Thế nhưng, bà luôn kiên cường chống chọi với bệnh tật, không bao giờ làm phiền ai, không để con cái lo lắng cho mình.

Dù sức khỏe yếu, bà luôn cố gắng chăm sóc 2 cháu để con gái và con rể yên tâm công tác. Do tính chất công việc, cả năm nay, bác sĩ G. và vợ đều rất ít khi ở nhà.

Đại diện Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, trong buổi giao ban sáng thứ 7 ngày 15/5, cán bộ và nhân viên bệnh viện dành 1 phút mặc niệm chia buồn với gia đình bác sĩ có người thân vừa m̸ất̸.

Theo VTV

Có thể bạn quan tâm