YouTuber Thơ Nguyễn bị chỉ trích vì clip nói chuyện, cho búp bê uống coca để xin vía học giỏi cho các bạn nhỏ

Chia sẻ

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh YouTuber nổi tiếng Thơ Nguyễn xin vía học giỏi cho các em học sinh trên TikTok đã nhận nhiều phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng.

YouTuber Thơ Nguyễn đăng video nói chuyện với búp bê để xin vía học giỏi gây bức xúc

Mới đây, trên kênh TikTok hơn 900.000 lượt theo dõi của mình, YouTuber nổi tiếng Thơ Nguyễn đã đăng một đoạn clip dài gần 1 phút về việc xin vía học giỏi cho các em học sinh. Trong đoạn clip này, Thơ Nguyễn ôm 1 con búp bê với tên gọi Cư мα Mập, tự xưng “mẹ” và gọi búp bê là “con”.

Sau khi dẫn dắt vào việc xin vía học giỏi cho các bạn nhỏ, Thơ Nguyễn bắt đầu cầm một sợi dây chuyền đung đưa trước mặt búp bê và nói:

Mập ơi, bây giờ con nghe lời mẹ này, mai các anh chị đi học rồi, giờ con cầu cho các anh chị học giỏi nha. Nếu mà con cầu được thì con lắc ngang, không cầu được lắc dọc, nói chung là cứ lắc tứ tung đi. Lắc đi, lắc cái đầu là mẹ cho ăn đòn tét mông ngay“, Thơ Nguyễn nói trong clip.

Tuy nhiên sau đó, Thơ Nguyễn nói rằng trước khi cầu điều gì thì phải cho búp bê ăn uống đã. “Bạn ấy rất thích uống nước ngọt Coca Cola. Chị thấy rất nhiều bạn Kumanthong uống nước ngọt bằng ống hút nhưng Mập nhà chị không cần“.

Vừa nói, cô vừa mở lon coca khiến gas trong lon nước tràn lên và chốt lại: “Đấy các em thấy chưa, Mập tham chưa, uống như vậy là học giỏi lắm đó“.

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã nhận phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con cái thường xuyên theo dõi kênh YouTube của Thơ Nguyễn. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng Thơ Nguyễn đang ngầm nhắc đến, thậm chí là truyền bá việc nuôi кυмαитнσиɢ (1 loại búp bê có nguồn gốc từ Thái Lan, được nuôi như con người). Nhiều người bày tỏ lo lắng bởi đoạn video có thể gây ảnh hưởng, làm lệch lạc suy nghĩ của trẻ nhỏ.

Trẻ nhỏ chưa biết gì, khi xem những clip này sẽ thường nghe và làm theo. Học thì phải do sự nỗ lực của bản thân, chứ sao đi xin vía học giỏi được”.

“Không lôi những câu chuyện học hành của trẻ nhỏ ra câu view một cách bất chấp thế này. Nhiều trẻ nhỏ xem xong sẽ bị ảnh hưởng, không còn tập trung học hành nữa, cứ nghĩ xin vía là sẽ học giỏi luôn được“, một số bình luận từ phía cộng đồng mạng.

“Chưa kể việc xin vía học hành là sai nhưng việc đưa búp bê ra nói chuyện, cho ăn uống rồi xưng mẹ con làm mình liên tưởng đến trào lưu nuôi кυмαитнσиɢ một thời, thực sự đáng lo nếu trẻ nhỏ xem được và học theo. Là một YouTuber có lượt theo dõi lớn và ảnh hưởng đến trẻ nhỏ, thiết nghĩ Thơ Nguyễn phải đầu tư nội dung thật chỉn chu và cân nhắc kỹ càng trước khi đưa bất cứ video nào lên mạng. Quá thất vọng với đoạn video”, một phụ huynh cho con nhỏ thường xem kênh của Thơ Nguyễn cũng lên tiếng.

Thơ Nguyễn lên tiếng không nuôi búp bê мα, phải xem đầy đủ video mới có thể đưa ra kết luận

Sau khi nhận những phản ứng dữ dội từ phía cộng đồng mạng, Thơ Nguyễn đã lên tiếng đính chính trên trang Facebook cá nhân. “Dành cho những ai chưa xem được toàn bộ nội dung mình truyền tải. Vì TikTok là nội dung 60s nên buộc phải chia thành 2 clip. Trong clip 1 mình đã chú thích rõ là mình không nuôi và phải siêng học mới học giỏi. Clip tiếp theo thì nói rõ ràng luôn. Nếu các bạn xem chưa đầy đủ thì không thể đưa ra kết luận“, Thơ Nguyễn viết trên trang cá nhân.

Trong đoạn clip đăng tải sau đó, nữ YouTuber đã chia sẻ thành tích học tập của mình và khẳng định: “Bạn Cư мα Mập của chị là búp bê thường, chứ không phải búp bê мα có xin thế nào cũng không được”, đồng thời đưa cả bảng điểm của bản thân ra để chứng minh mình học khá.

“Ông thần, bà thần nằm trong chính bản thân của chúng ta, cho nên thay vì đi xin vía ở đâu, các em hãy tự cầu mong bản thân mình học tập thật siêng, như vậy sẽ đạt được kết quả tốt thôi nha. Chúc các em may mắn!”.

Dù Thơ Nguyễn đã lên tiếng đính chính nhưng nhưng rất đông phụ huynh vẫn không chấp nhận và tiếp tục chỉ trích nội dung mà YouTuber này đã đăng tải. Nhiều người thậm chí cho biết đã cấm con theo dõi những clip của Thơ Nguyễn và kêu gọi cộng đồng mạng ngừng xem video của YouTuber này.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.