YouTuber Thơ Nguyễn nộp thuế ở Bình Dương hơn 2 tỉ đồng trong 3 năm

Chia sẻ

YouTuber Thơ Nguyễn đã nộp hơn 2 tỷ đồng tiền thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Năm nộp cao nhất đã có quyết toán là 2019, nộp gần 1,5 tỷ đồng. Lý do tiền nộp thuế của năm 2019 chênh lệch với năm 2020, theo Cục Thuế tỉnh Bình Dương do năm 2019, bà Nguyễn Thị Hồng Thơ nộp gộp của những năm trước.

Sau khi sự việc kênh YouTube Thơ Nguyễn đăng video “xin vía học giỏi” từ búp bê мα (кυмαитнσиɢ) bị dư luận phản ứng, cơ quan thuế đã vào cuộc rà soát quá trình nộp thuế thu nhập cá nhân. Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với báo Lao động, đại diện Cục Thuế tỉnh Bình Dương cho biết đã kiểm tra về nghĩa vụ nộp thuế thu nhập đối với YouTuber Thơ Nguyễn. Được biết, tài khoản YouTuber Thơ Nguyễn là bà Nguyễn Thị Hồng Thơ có địa chỉ thường trú tại phường An Phú, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã nộp thuế trên 2 tỉ đồng.

Năm 2019, bà Nguyễn Thị Hồng Thơ đã nộp 1 tỉ 476 triệu đồng tiền thuế, năm 2020 nộp 360 triệu đồng, những tháng đầu năm 2021 nộp khoảng 213,5 triệu đồng.

Lý do tiền nộp thuế của năm 2019 chênh lệch với năm 2020, theo Cục Thuế tỉnh Bình Dương do năm 2019, bà Nguyễn Thị Hồng Thơ nộp gộp của những năm trước.

Về việc kê khai và nộp thuế nói trên của kênh Thơ Nguyễn đã đúng, đủ chưa, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Bình Dương cho biết sẽ tiếp tục rà soát.

Được biết, kênh YouTube của Thơ Nguyễn hiện tại có gần 9 triệu lượt người theo dõi với 1.202 video được đăng tải. Đối tượng xem kênh này chủ yếu là trẻ em.

Trước vụ việc YouTuber Thơ Nguyễn trong những ngày gần đây liên tục bị các cơ quan chức năng làm việc, kiểm tra và cộng đồng mạng phản ứng do đã đăng tải clip “xin vía học giỏi” bằng búp bê.

Thông tin với báo Thanh niên, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin – Truyền thông cũng xác định nội dung clip của YouTuber Thơ Nguyễn có dấu hiệu vi phạm truyền bá tư tưởng ണê էíղ ժị đօąղ và yêu cầu các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Qua đó, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết đã giao Thanh tra sở phối hợp với Công an xác định chủ kênh Thơ Nguyễn.

Đến nay, Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bình Dương đã xác định được nơi ở của Thơ Nguyễn. Phía đại diện của Thơ Nguyễn cho cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương biết, do có quá nhiều cuộc gọi nên ngưng máy chứ không phải lẩn tránh.

Dự kiến tuần tới đây Sở Thông tin Truyền Thông Bình Dương sẽ chính thức đề nghị Thơ Nguyễn lên phối hợp làm việc. Sau khi có kết quả làm việc, Sở Thông tin Truyền Thông Bình Dương sẽ thông tin rõ vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.